banner
Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022
Cán bộ, đảng viên Công an huyện Kon Plông đổi mới công tác tuyên truyền đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
21-9-2021

            Thực hiện công tác tuyên truyền để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

            Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của Internet, các thế lực thù địch đã và đang tuyên truyền, phát tán nhiều thông tin sai trái trên các trang mạng xã hội nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là một thách thức mới đặt ra trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Trước thực trạng đó, mỗi người dân, nhất là cán bộ, đảng viên cần có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trong việc tiếp nhận và truyền tải thông tin trên mạng xã hội. Từ đó, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi những thông tin sai lệch của thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

          Trước thực trạng mạng xã hội như: Facebook, zalo, youtube… phát triển mạnh mẽ. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chỉ đạo các đơn vị, xã, thị trấn rà soát, lập danh sách tên những cán bộ sử dụng mạng xã hội để dễ dàng quản lý về việc phát ngôn, các hoạt động chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Công an huyện là đơn vị đi đầu trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Tại các buổi họp giao ban, Lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt tới từng cán bộ, đảng viên về việc sử dụng có hiệu quả mạng xã hội, không đăng tải thông tin từ các nguồn tin không chính thống, chưa được kiểm chứng. Chú trọng đến việc tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên khi sử dụng mạng xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, mô hình, cách làm hay, hiệu quả… của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị lên internet và mạng xã hội.

            Là lực lượng tiên phong trong công tác tuyên truyền, Công an huyện Kon Plông đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là các vấn đề, sự kiện dư luận Nhân dân quan tâm để kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận. Thường xuyên cập nhật chuyên mục "Gương người tốt, việc tốt”, "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… để tuyên truyền, lan tỏa những gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến. Qua đó, góp phần cung cấp, định hướng cho đoàn viên thanh niên tiếp cận các nguồn tin chính thống, phản bác lại thông tin xấu, độc, thông tin sai sự thật, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận trong lực lượng đoàn viên thanh niên.

Trang Facebook của Công an huyện Kon Plông, chia sẻ những hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, tạo hiệu ứng tích cực đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Trang Facebook của Công an huyện Kon Plông, chia sẻ những hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, tạo hiệu ứng tích cực đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

     

       Đến nay, đại bộ phận cán bộ, đảng viên trên địa bàn khi sử dụng mạng xã hội đều có ý thức xây dựng, thường xuyên đăng tải các thông tin tuyên truyền về mảnh đất, về con người; chia sẻ những bài viết hay, hình ảnh đẹp về văn hóa đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Kon Plông. Công tác tuyên truyền trên các trang mạng xã hội đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, nhiều trang mạng xã hội phát triển, có sự tương tác lớn đã tích cực quảng bá hình ảnh huyện Kon Plông đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đặc biệt, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị thể hiện tốt vai trò nêu gương trong thực hiện việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ năm 2018, Lãnh đạo Công an huyện Kon Plông đã chỉ đạo lập các trang Facebook nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người huyện Kon Plông, đăng tải những thông tin chính thống, đúng sự thật để người dân có thể nắm bắt kịp thời…Công an huyện Kon Plông đã lập được các trang Facebook như Măng Đen Đại Ngàn, Thanh niên Kon Plông, Công an huyện Kon Plông,… Từ năm 2018 đến nay đã đăng tải hơn 1000 bài viết tạo được sự lan toả, kết nối đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Các trang Facebook thường xuyên đăng tải nội dung những cuộc vận động, tuyên truyền cho bà con tại các thôn khó khăn, quảng bá những hình ảnh đẹp của người dân huyện Kon Plông trong lao động, sản xuất. Đặc biệt, những sự kiện lớn của huyện như Đại hội Đảng bộ huyện, cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp, các lễ hội lớn như: Lễ hội hoa Anh Đào, Lễ Đức mẹ Măng Đen cho đến các vấn đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đều được thông tin một cách hiệu quả trên các trang facebook Măng Đen đại ngàn, Thanh niên Kon Plông, Công an huyện Kon Plông…. Là lực lượng đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vì vậy, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kon Plông sử dụng mạng xã hội, cụ thể là Facebook với mục đích chính là để phục vụ cho công việc. Hiện nay, có rất nhiều thông tin sai sự thật nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, những sự việc được dàn dựng, bịa đặt nhằm bôi nhọ cấp ủy, chính quyền… tràn lan trên mạng xã hội. Vì vậy, là cán bộ, đảng viên, chúng ta phải lựa chọn thông tin một cách sáng suốt, đăng tải những nội dung mang ý nghĩa nhân văn, cùng tạo nên hiệu ứng sử dụng mạng xã hội một cách văn minh.

            Thời gian tới, chú trọng phát huy trách nhiệm của cấp ủy các cấp, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc nắm, định hướng tình hình tư tưởng, thái độ, quan điểm của cán bộ, đảng viên khi chia sẻ, bình luận, đăng tải thông tin trên mạng xã hội, nhất là trong những đợt cao điểm liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trước, trong, sau khi diễn ra các sự kiện quan trọng của Đảng. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao nhận thức chính trị của bản thân, luôn tỉnh táo để tìm hiểu, chia sẻ những thông tin chính thống, chính xác. Bên cạnh đó, cần phải sáng suốt chọn lọc thông tin để tiếp nhận cũng như để chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè những thông tin đúng sự thật, tránh chia sẻ thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng gây tổn hại đến cá nhân, tổ chức. Đối với việc chia sẻ thông tin sai sự thật, các cá nhân còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với những hình thức và mức độ khác nhau.

            Công an huyện Kon Plông đã làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, nhất là vào thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện chính trị dư luận Nhân dân quan tâm: Tình hình diễn biến dịch Covid-19, Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026… Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, phát hiện sớm tình hình, kịp thời xử lý các tình huống tư tưởng xảy ra. Qua đó ngăn chặn, không để các thế lực thù địch lợi dụng, tập hợp lực lượng và hình thành tổ chức, xuyên tạc, kích động, lôi kéo quần chúng chống Đảng, Nhà nước; góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

            Có thể nói, đổi mới công tác tuyên truyền đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội là nhiệm vụ hệ trọng, cấp thiết, sống còn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Ðảng trong tình hình mới.

                                                                                                                                                                                             Đỗ Thị Loan, 0346622111, Công an huyện Kon Plông

 

Đỗ Thị Loan, 0346622111, Công an huyện Kon Plông
Số lượt xem:482
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 564 Số người online:
Phát triển:TNC