Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội-ANQP nửa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Pờ Ê lần thứ XVII
17-9-2018

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Lân- Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn của huyện và Đảng ủy xã Pờ Ê.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Pờ Ê đã thông qua  báo cáo đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ (2015-2020). Trong nữa nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đảng bộ xã Pờ Ê đã tích cực chỉ đạo phát triển các loại cây trồng, vật nuôi, khai thác có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế của xã; đạt được những kết quả quan trọng: Tổng diện tích cây trồng hơn 1.603ha. Trong đó, cây hàng năm 704 ha, cây lâu năm là 149,8 ha và cây lâm nghiệp là 750 ha. Tổng đàn gia súc 3.035 con, đạt 69% kế hoạch. Công tác giao khoán, quản lý bảo vệ rừng được chú trọng. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã. Đến nay, 100% hộ dân trên địa bàn xã được sử dụng điện lưới Quốc gia; Tỷ lệ học sinh đến trường duy trì mức trên 97%, hiện nay xã Pờ Ê đã hoàn thành công tác phổ cập Trung học cơ sở và làm tốt công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; 100% thôn đạt thôn văn hóa; 74% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 15,25%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm.

Về kết quả xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Pờ Ê đạt 17/19 tiêu chí. Năm 2018, xã Pờ Ê tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện đạt 2 tiêu chí còn lại gồm: Tổ chức sản xuất và thu nhập; đưa xã Pờ Ê đạt chuẩn nông thôn vào cuối năm nay.

Bên cạnh những kết quả đạt được qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi còn chậm so với yêu cầu, quy mô nhỏ. Mức độ cơ giới hóa sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch chưa được chú trọng; các dịch vụ về sản xuất và tiêu thụ nông sản chưa phát triển. Hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay còn thấp. Kết quả giảm nghèo chưa bền vững, nguy cơ tái nghèo còn cao. Tỷ lệ lao động qua đào tạo ở trình độ cao còn ít v.v.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lân – Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả mà xã Pờ Ê đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ  qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ tới, đó là: Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp giữa Mặt trận, các đoàn thể và các thôn trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy vai trò làm chủ, tự lực, tự cường để vươn lên thoát nghèo bền vững. Xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mẫu, làm ăn có hiệu quả để người dân học tập và làm theo. Vận động nhân dân thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực; Kế hoạch phát triển nâng cao chất lượng, thể trạng đàn gia súc, phát triển gia cầm trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả, quản lý điều hành của UBND xã trên tất cả các mặt. Thường xuyên quan tâm công tác giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả, kịp thời các Chương trình mục tiêu quốc gia để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Mỹ Hòa

1576360 Tổng số người truy cập: 2078 Số người online: