Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Măng Bút
25-8-2020

Dự buổi làm việc còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện; Lãnh đạo xã Măng Bút.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong 06 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Măng Bút đã tập trung lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp; Trong đó, ưu tiên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; mở rộng diện tích trồng dược liệu; phát triển chăn nuôi đại gia súc; Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đến nay, tổng diện tích cây nông nghiệp trên địa bàn xã là hơn 1.000 ha, đạt 100% kế hoạch; Các cây hàng năm khác là 64, đạt hơn 90% kế hoạch; Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có trên 10.400 con. Cùng với đó, xã Măng Bút chú trọng đầu tư xây dựng, sửa chữa và nâng cấp nhiều công trình giao thông, thủy lợi, dân sinh trên địa bàn xã, tạo điều kiện phục vụ sản xuất và nâng cao đời sống của bà con.

Các lĩnh vực văn hóa-xã hội đạt nhiều kết qủa tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Duy Khánh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy xã Măng Bút cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục chú trọng phát triển kinh tế; chuyển đổi hiệu quả cơ cấu cây trồng, vật nuôi mà xã có thế mạnh như: mở rộng diện tích cây dược liệu; Chăm sóc tốt diện tích cà phê xứ lạnh để có năng suất, sản lượng cao; Mạnh dạn áp dụng và thí điểm các mô hình sản xuất mới, cách làm mới hiệu quả; Chú trọng việc liên kết với doanh nghiệp để sản xuất bền vững, tạo ra sản phẩm sạch; Đồng thời, hỗ trợ đầu ra cho cây dược liệu, nông sản hàng hóa; Tăng cường hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng; Thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo; Tiếp tục đẩy mạnh các Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng Đảng bộ xã trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025./.

Lý Tưởng