Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Khởi động Chỉ thị xây dựng mỗi hộ một vườn rau gia đình
21-2-2024
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 02/01/2024 của Chủ tịch UBND huyện Kon Plông về xây dựng mỗi hộ một “Vườn rau gia đình”, trong ngày ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới năm 2024, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã khởi động ra quân xây dựng vườn rau gia đình, cải tạo vườn tạp, nhằm cải thiện dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày, hướng đến cung cấp nguồn rau xanh ra thị trường.

Trong không khí sôi nổi, phấn khởi của ngày ra quân đầu Xuân năm mới, nhiều hộ dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện mô hình điểm cải tạo vườn tạp, mở rộng vườn rau và xuống giống trồng nhiều loại rau, củ, quả có giá trị dinh dưỡng cao, có sức mua tăng trưởng trên thị trường.

Chỉ thị xây dựng mỗi hộ một “Vườn rau gia đình” yêu cầu mỗi xã, thị trấn triển khai xây dựng ít nhất một mô hình vườn rau xanh với diện tích từ 50 - 100m2 trong khuôn viên trụ sở cơ quan hoặc trên diện tích đất được giao quản lý.

Mỗi hộ gia đình (khu vực nông thôn) xây dựng một “Vườn rau gia đình” từ 20m2 trở lên; các hộ gia đình (khu vực đô thị) tận dụng các khoảnh đất trống nhỏ, sân thượng… để trồng các loại rau sạch.

Mỗi tháng, mỗi thôn, làng vận động ít nhất 10 hộ gia đình xây dựng “Vườn rau gia đình”, phấn đấu đến hết năm 2024 hoàn thành mục tiêu mỗi hộ trên địa bàn huyện có một “Vườn rau gia đình”./.
Mỹ Hòa - Phan Tình