banner
Thứ 2, ngày 4 tháng 12 năm 2023
Đánh giá công tác phát triển đàn gia súc, gia cầm
18-10-2023

Ngày 17/10, UBND huyện Kon Plông tổ chức hội nghị đánh giá công tác nâng cao chất lượng phát triển đàn gia súc, gia cầm và giải pháp phòng chống dịch bệnh đàn vật nuôi trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong thời gian qua, UBND huyện Kon Plông đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển chăn nuôi và nâng cao chất lượng đàn gia súc trên địa bàn. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc tốt đàn vật nuôi hiện có; mạnh dạn đầu tư phát triển quy mô chăn nuôi, đa dạng các loại vật nuôi; chú trọng việc lai tạo và cải thiện giống gia súc địa phương; thường xuyên thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng, thực hiện đầy đủ việc tiêm phòng vắc xin định kỳ cho đàn vật nuôi. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng tăng cường giám sát, ngăn chặn kịp thời các loại dịch bệnh phát sinh trên đàn vật nuôi, hạn chế rủi ro, thiệt hại trong chăn nuôi. Nhờ đó, đàn vật nuôi của huyện phát triển ổn định. Đến nay, tổng đàn gia súc của huyện gần 24.000 con, đạt 96% kế hoạch.

Cùng với đó, để tăng cường nguồn thức ăn dự trữ trong chăn nuôi; các xã, thị trấn đẩy mạnh vận động nhân dân chuyển đổi các diện tích đất lâm nghiệp, nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cỏ voi làm thức ăn cho gia súc trâu, bò; tận dụng nguồn phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp để làm nguồn thức ăn trong chăn nuôi. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chăn nuôi gia súc trong chuồng trại có mái che và làm tốt công tác phòng chống chống đói, rét cho gia súc vào mùa mưa lạnh...  

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế trong công tác phát triển chăn nuôi trong thời gian qua; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đào Duy Khánh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Chăn nuôi là lĩnh vực chính trong phát triển sản xuất nông nghiệp của huyện, trong thời gian tới các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư mở rộng, phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung theo quy mô gia trại, trang trại. Nâng cao hiệu quả và gia tăng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi. Đảm bảo an toàn dịch bệnh, khống chế có hiệu quả các bệnh nguy hiểm trong chăn nuôi nhằm tạo sinh kế, an sinh và thu nhập chủ yếu cho người dân địa phương. Phát triển chăn nuôi theo các tiểu vùng khí hậu của huyện như: phát triển số lượng đàn trâu ở một số xã có khí hậu lạnh gồm: Măng Bút, Măng Cành, xã Hiếu, Đăk Tăng; phát triển đàn bò ở các xã có khí hậu nóng như: Ngok Tem, Đắk Ring, Đắk Nên; phát triển đàn dê, lợn và gia cầm ở tất cả các xã, thị trấn. Chú trọng việc lai tạo các giống lai để nâng cao thể trạng đàn gia súc địa phương; đồng thời khuyến khích người dân chuyển đổi các diện tích lâm nghiệp, nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cỏ voi để làm thức ăn cho gia súc và phát triển các dịch vụ cung ứng thức ăn chăn nuôi./.

Mỹ Hòa - Lý Tưởng
Số lượt xem:395

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 1184 Số người online:
Phát triển:TNC