Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024
11-3-2024
Ngày 08/3/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024.

Kế hoạch được đề ra nhằm mục đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ, có năng lực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khỏe, nhằm tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới; nâng cao nhận thức cho người dân về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đào tạo nghề.

Theo Kế hoạch, Quy mô mở lớp từ 20 đến 35 người/lớp. Đối tượng đào tạo: Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người lao động có thu nhập thấp. Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là Người lao động là người dân tộc thiểu số, người lao động là người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo sinh sống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Lao động tham gia học nghề nằm trong độ tuổi lao động (Nữ từ đủ 15 - 55 tuổi, nam từ đủ 15 - 60 tuổi), có đơn xin học nghề và có sức khỏe phù hợp với nghề cần học.

Chỉ tiêu đào tạo nghề: Tổ chức đào tạo 24 lớp nghề cho 650 lao động, trong đó: Nghề phi nông nghiệp 09 lớp, 260 lao động; nghề nông nghiệp 15 lớp, 390 lao động./.

Thiều Vân