banner
Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022
Họp bàn, xây dựng phương án triển khai trồng rừng, tạo cảnh quan, đảm bảo giao thông trên tuyến đèo Măng Đen
16-11-2020

 

          Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Kon Tum, chiều ngày 13/11/2020, Thường trực Huyện ủy Kon Plông và Kon Rẫy, cùng các phòng, ban liên quan của hai huyện đã tổ chức họp bàn để xây dựng phương án triển khai trồng rừng, tạo cảnh quan, đảm bảo giao thông trên tuyến đèo Măng Đen.

          Tại cuộc họp, lãnh đạo hai huyện đã tập trung đánh giá, phân tích hiện trạng trên toàn tuyến. Thống nhất phối hợp rà soát toàn bộ hiện trạng sử dụng đất của người dân và các tổ chức dọc hai bên đèo. Trên cơ sở đó đề ra giải pháp hiệu quả. Xác định các đoạn tuyến cụ thể để lựa chọn cây trồng phù hợp, thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng; Ưu tiên trồng các loại cây thân gỗ có hệ rễ phát triển nhằm chống xói mòn, sạt lở đất. Các loại cây trồng phải là cây đa mục đích và được tính vào độ che phủ của rừng. Ở đầu đèo gần phía huyện Kon Plông, sẽ kết hợp trồng thêm các loại cây hoa để tạo cảnh quan, phục vụ phát triển du lịch.

          Lãnh đạo hai huyện có chung nhận định, thời gian qua, mưa lũ gây hậu quả nặng nề ở nhiều địa phương trên cả nước. Một trong những nguyên nhân là do sự phá vỡ cân bằng sinh thái, trong đó hành vi phá rừng, khai thác rừng trái phép có tác động tiêu cực rất lớn.

          Để giữ rừng bền vững, đảm bảo môi trường sống trong lành, an toàn cho Nhân dân, lãnh đạo hai huyện nhất trí và thể hiện quyết tâm cao trong việc trồng rừng dọc tuyến đèo Măng Đen. Trong thời gian tới, hai huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp chặt chẽ, tính toán cụ thể về phạm vi, diện tích đất, số lượng, chủng loại cây trồng; Lồng ghép các nguồn vốn phù hợp để bố trí cây giống, sớm triển khai thực hiện./.

Văn Tuấn - Văn Trọng
Số lượt xem:606
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 1137 Số người online:
Phát triển:TNC