Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hop trực tuyến Ban Chỉ đạo 389 tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018
27-2-2018

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu trực tuyến của huyện Kon Plông có đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, năm 2017, lực lượng chức năng đã tích cực triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 2.052 vụ vi phạm với 1.761 đối tượng vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước từ tiền xử phạt, bán hàng tịch thu, phạt bổ sung và truy thu thuế trên 34,2 tỷ đồng; khởi tố hình sự 2 vụ với 2 đối tượng vi phạm.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại bước đầu có những kết quả tích cực, người dân đã có nhiều hiểu biết hơn, cảnh giác đối với các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, các hành vi gian lận thương mại; hỗ trợ công tác kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Triển khai nhiệm vụ năm 2018, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các ngành chủ động dự báo tình hình và nắm bắt diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa thiết yếu, lĩnh vực vận tải hành khách, lưu trú… để kịp thời có giải pháp ứng phó phù hợp khi thị trường có biến động bất thường. Các lực lượng tăng cường đấu tranh ngăn chặn tình trạng buôn lậu; chú trọng kiểm tra, kiểm soát, chống vận chuyển, tàng trữ, mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu; tập trung kiểm tra, kiểm soát chống hàng giả, hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh ATTP; tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, ban quản lý chợ, siêu thị, các hiệp hội ngành hàng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thương nhân không buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"...

Thiều Vân