Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tổ chức phiên họp thường kỳ Hội đồng Nhân dân huyện tháng 01 gắn với đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ họp thứ 5
18-1-2018

Trong thời gian qua, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã chỉ đạo triển khai và tham gia nhiều hoạt động. Hoàn thành tốt công tác tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIV cụ thể: thông báo cho cử tri nắm rõ về kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIV, nội dung các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp và trả lời các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5.

Kết thúc đợt tiếp xúc cử tri, một số tổ đại biểu đã gửi báo cáo kết quả về Thường trực HĐND huyện trước thời hạn quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổng hợp, theo dõi. Bên cạnh đó, nhằm đánh giá những mặt đạt được và tồn tại hạn chế, trong quá trình tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIV, Thường trực HĐND huyện đã xây dựng báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm. Nhìn chung, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện đã bám sát quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và rút kinh nghiệm từ những kỳ họp trước về việc gửi tài liệu cho đại biểu, hoàn thiện các nội dung trình kỳ họp, việc chỉ đạo điều hành kỳ họp, thảo luận tổ, chất vấn và trả lời chất vấn nhằm nâng cao chất lượng kỳ họp. Bên cạnh những mặt đạt được, Thường trực HĐND huyện chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức kỳ họp, đề nghị các cấp, các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt hơn trong kỳ họp tiếp theo.

Cuộc họp cũng đã thảo luận và thống nhất một số hoạt động trọng tâm của HĐND huyện trong tháng 2 như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các xã và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2018; Tham gia tiếp công dân theo định kỳ vào ngày 12 và 22 hàng tháng. Đồng thời, tổ chức giao ban và hội ý hằng tuần giữa Thường trực HĐND huyện với lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện, kịp thời giải quyết nhiệm vụ đặt ra./.

Thiều Vân