Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2017
3-5-2017

Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đ/c đại diện Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã.

Trong tháng 4/2017, UBND huyện luôn giữ mối quan hệ công tác với thường trực HĐND, UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo quy chế phối hợp. Đảm bảo sự chặt chẽ, thống nhất cao, góp phần nâng cao hiệu quả điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Tổng thu NSNN trong tháng 4 là 25.929 triệu đồng và trong 04 tháng đầu năm 2017 là 107.063 triệu đồng, đạt 36,1% dự toán huyện giao. Thu ngân sách trên địa bàn trong tháng 4 là 3.580 triệu đồng và 04 tháng đầu năm là 33.960 triệu đồng, đạt 33,9% so với kế hoạch huyện giao. Chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn trong tháng 4 là 26.906 triệu đồng và 04 tháng đầu năm 2017 là 78.708 triệu đồng, đạt 31% so với dự toán.

Nhìn chung, kinh tế nông-lâm nghiệp phát triển ổn định; Vụ đông xuân, toàn huyện gieo cấy được 435,2 ha lúa, đạt 90,1% so với kế hoạch đề ra. Hiện nay nhân dân 2 xã Đắk Nên và Ngọc Tem đã thu hoạch được 32 ha. Cây ngô gieo trồng được 638ha, đạt 39,4% kế hoạch. Rau đậu và các loại cây hàng năm khác, đến nay đã thực hiện trồng được 151ha đạt 44,7% kế hoạch. Hiện nay nhân dân trong huyện đang tập trung gieo cấy lúa vụ mùa, đã thực hiện được 60% diện tích theo kế hoạch đề ra. UBND huyện xác định trong tháng 5/2017, tập trung chỉ đạo thu hoạch vụ đông xuân, đẩy nhanh tiến độ trồng cây ngô làm thức ăn cho đàn gia súc tại 3 xã Ngọc Tem, Măng Búk và xã Hiếu, thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa. Đồng thời triển khai trồng các loại cây dược liệu và tiếp tục triển khai đề án cà phê xứ lạnh trên địa bàn các xã. Bên cạnh đó UBND huyện sẽ tổ chức triển khai nhiều nội dung đang được người dân quan tâm, như kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng "cánh đồng lớn", thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Công tác đền bù, hỗ trợ và hoàn thành khai hoang đồng ruộng; giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tái định canh, tái định cư tại các dự án thủy điện Đắk ĐRinh và Thượng Kon Tum…./.

Phong San