Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6
10-1-2024
Trong 03 ngày 8-10/01, đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri tại các xã, thị trấn sau Kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự buổi các buổi tiếp xúc có các đồng chí trong Thường trực UBND, UBMTTQVN huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các xã; lãnh đạo các ban ngành liên quan, các xã, thị trấn và đông đảo bà con cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và huyện Kon Plông, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Phổ biến, giải thích nội dung các Nghị quyết của HĐND tỉnh và huyện đã được thông qua tại kỳ họp; Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc ở xã Măng Cành, cử tri kiến nghị giải quyết đền bù đối với diện tích đất ruộng của người dân khi Công ty Điện lực sử dụng để làm trụ điện hạ thế; quan tâm sửa chữa, nâng cấp các công trình nước sinh hoạt tại thôn Kon Tu Rằng 2; Đề nghị các ngành có liên quan làm rõ mốc ranh giới đất sản xuất của hộ dân với công ty Vinaco tại thôn Kon Tu Rằng để người dân yên tâm phát triển sản xuất; Hướng dẫn thủ tục làm lại và gia hạn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hỗ trợ kéo đường điện thắp sáng đi khu sản xuất.

Tại buổi tiếp xúc ở thị trấn Măng Đen, cử tri kiến nghị đầu tư xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước các tuyến đường khu dân cư phía Bắc và khu dân cư phía Đông- Nam trung tâm huyện; lắp thêm bóng điện chiếu sáng tại các trục đường, thay mới một số thùng rác bị hư hỏng nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường; kiến nghị xử lý việc các đơn vị thi công công trình chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi, gây mất vệ sinh; chấn chỉnh tình trạng các hộ dân kinh doanh du lịch tổ chức hát Karaoke vào ban đêm gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân; tăng cường công tác quản lý trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các đối tượng thanh niên đi xe gắn máy độ chế, chấn chỉnh việc đậu đỗ ô tô trước nhà hàng, khách sạn gây mất trật tự an toàn giao thông và đảm bảo cảnh quan đô thị; đề nghị xử lý việc các hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và quản lý việc hộ chăn nuôi gia súc thả rông phá hoại hoa màu của người dân.

Tại buổi tiếp xúc ở xã Ngọk Tem, các cử tri đã tham gia ý kiến, kiến nghị với HĐND 2 cấp một số vấn đề liên quan đến việc khắc phục đường Trường Sơn Đông tại đoạn ngã 3 kiểm lâm; công tác hỗ trợ đền bù khi triển khai thi công dự án công trình thủy điện Đăk Lô 3, Đăk Lô 4.

Tại buổi tiếp xúc ở xã Pờ Ê, cử tri kiến nghị 06 lượt ý kiến xoay quanh vấn đề về thi công các dự án thủy điện trên địa bàn xã làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Tại buổi tiếp xúc ở xã Hiếu, cử tri kiến nghị 02 lượt ý kiến về vấn đề làm công trình cầu treo đi thôn Kon Plinh; đề nghị Công ty cổ phần thủy điện Thiên Tân hỗ trợ Ca nô để người dân đi khu sản xuất được thuận tiện.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo các xã, thị trấn và các phòng ban chuyên môn của huyện trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận, tổng hợp, chuyển đến các ngành liên quan xem xét, giải quyết theo quy định./
Mỹ Hòa - Phạm Trọng