Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Hội thi thiếu nhi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2017
3-5-2017

Sau 2 ngày thi sôi nổi, ban tổ chức đã trao 35 giải thưởng cho các thí sinh trong hội thi, trong đó có 28 giải cá nhân và 7 giải tập thể. Ở giải cá nhân, giải nhất lứa tuổi từ 4 đến 10 tuổi đã thuộc về thí sinh Trần Đan Thảo Nhi- lớp 2A trường tiểu học Măng Đen qua phần kể chuyện “Ba lần được gặp Bác Hồ”. Giải nhì thuộc về thí sinh Lý Phan Gia Như - lớp 2B trường tiểu học Măng Đen qua phần kể chuyện “Sự tích cây vú sữa”.

Ở lứa tuổi 11 đến 14 tuổi, giải nhất đã thuộc về thí sinh Đinh Hồng Siêu – lớp 8A, trường Phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở Ngọc Tem qua phần kể “Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca”. Giải nhì thuộc về thí sinh Đinh Thị Tâm- lớp 6A trường Phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở xã Hiếu qua phần kể “Chiếc lược ngà”.

Ở giải tập thể, giải nhất đã thuộc về đơn vị trường Tiểu học Măng Đen và giải nhì thuộc về Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở Ngọc Tem.

Qua hội thi đã củng cố thêm về văn hóa đọc, khẳng định sách mãi mãi là kho tàng tri thức vô tận, là người thầy, người bạn tâm giao, tri kỷ của con người. Sách và đọc sách đúng cách giúp cho mọi người xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn và phù hợp với sự phát triển của thời đại.

Hội thi cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục các em lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, noi gương tiếp bước các thế hệ cha anh, phát huy truyền thống cách mạng, ra sức thi đua học tập và làm nhiều việc tốt để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Phong San, Phan Hoàng