Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh tại các xã
27-2-2018

Từ sáng sớm ngày 06/2, bà con đã tập trung tại Nhà văn hóa các thôn; Người thì làm thịt heo, người thì vo gạo nếp, rửa lá dong…Trẻ em cũng tò mò, chạy quanh sân xem người lớn làm bánh. Gương mặt ai ai cũng rạng ngời, hân hoan; không khí ngày hội bánh chưng xanh thật rộn ràng, ấm áp.

Đây là năm thứ hai, huyện Kon Plông tổ chức ngày hội bánh chưng xanh. Nếu như năm trước, người dân còn bỡ ngỡ, chưa quen với tên gọi bánh chưng và cách làm bánh, thì năm nay đa số bà con đã nắm được quy trình chuẩn bị, cách gói bánh, nấu bánh. Nhiều người khéo tay đã gói được những chiếc bánh chưng rất đẹp.

Theo số liệu của Ban Dân vận Huyện ủy Kon Plông cho biết: Đến ngày 31/01/2018, toàn huyện đã huy động được tổng kinh phí 441.400.000 đồng để tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho Nhân dân, bao gồm cả ngày hội Bánh chưng xanh. Trong đó, ngân sách tỉnh 264 triệu đồng; Nguồn xã hội hóa 157.400 đồng; ngân sách xã bổ sung 20 triệu đồng. Tổng số bánh chưng dự kiến triển khai gói tại 09 xã là 23.664 cái.

Cùng với cả nước, ngày hội Bánh chưng xanh đang dần trở thành nét đẹp trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Kon Plông. Lan tỏa tình cảm đoàn kết, gắn bó, chia sẻ yêu thương trong cộng đồng mỗi độ Tết đến, Xuân về./.

Văn Tuấn