Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Tập huấn kỹ thuật trồng cây sâm Đương Quy tại xã Măng Cành
30-9-2019

Tham gia tập huấn, các hộ dân được giới thiệu, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng cây sâm đương quy như: đặc điểm sinh học, giá trị sử dụng, kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc cây ươm; kỹ thuật cấy cây vào bầu, kỹ  thuật trồng, thời vụ trồng, chuẩn bị đất, mật độ, khoảng cách trồng, chăm sóc, bón phân, thu hoạch v.v..

Thông qua lớp tập huấn, giúp người dân nắm vững những quy trình, kỹ thuật cơ bản trong việc trồng, chăm sóc cây sâm đương quy. Từ đó, vận dụng tốt những kiến thức đã được phổ biến để trồng và chăm sóc cây sâm đương quy tại hộ gia đình, đạt năng suất và chất lượng tốt; Giúp bà con có thêm thu nhập ổn định, cải thiện đời sống.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức ra mắt mô hình tổ phụ nữ hợp tác trồng cây sâm đương quy tại xã Măng Cành. Mô hình được thực hiện trên diện tích 1,4 ha, với 57 hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo tham gia; Nguồn kinh phí thực hiện mô hình do Nhà nước hỗ trợ. Mục tiêu của mô hình nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo biết tổ chức sản xuất có hiệu quả, phát huy những tiềm năng lợi thế sẵn có, khắc phục khó khăn, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Mỹ Hoà