banner
Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022
Bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022
4-5-2022

Trong 02 ngày (26/4 và 27/4), tại huyện Kon Plông, Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 53 học viên là cán bộ phụ trách công tác hòa giải của các tổ hòa giải trên địa bàn 02 huyện Kon Plông và Kon Rẫy.

Các học viên được phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở và các văn bản có liên quan đến chi hỗ trợ cho hòa giải viên, tổ hòa giải và thủ tục hành chính trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; Một số quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và an toàn giao thông; Vai trò, nhiệm vụ của tập huấn viên và tập huấn một số kỹ năng hòa giải ở cơ sở... Ngoài việc được cung cấp, cập nhật kiến thức pháp luật, hòa giải viên còn được chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hòa giải ở cơ sở và giải đáp thắc mắc một số vướng mắc tại cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, các hòa giải viên được nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, cách thức giải quyết các tình huống tranh chấp xảy ra trên địa bàn cư trú. Từ đó, xây dựng tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm ngày càng thêm thắt chặt, qua đó làm hạn chế các vụ khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

 

Mỹ Hòa – Lý Tưởng
Số lượt xem:378
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 530 Số người online:
Phát triển:TNC