Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ủy ban Nhân dân huyện Kon Plông long trọng tổ chức Lễ giao quân năm 2018
6-3-2018

Đến dự buổi lễ có đồng chí Y Mửi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum; đồng chí Nguyễn Đức Tuy, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum; Các đ/c đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đại diện tổ cấp ủy của tỉnh phụ trách huyện Kon Plông; TT Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN và các ngành, đoàn thể huyện Kon Plông; Chủ tịch UBND các xã; Nhân dân khu vực trung tâm huyện và đông đảo thân nhân, gia đình các tân binh.

Thực hiện chỉ tiêu tuyển quân tỉnh giao, năm nay, huyện Kon Plông tuyển chọn được 57 tân binh đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị theo quy định, bao gồm 55 tân binh phục vụ trong Quân đội Nhân dân và 02 tân binh phục vụ trong lực lượng Công an Nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Y Mửi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum thay mặt lãnh đạo tỉnh thắp sáng đài lửa truyền thống.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kon Plông thay mặt lãnh đạo huyện nổi hồi trống mở hội giao quân năm 2018.

Tiếp đó, phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Văn Lân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kon Plông nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Đồng chí mong muốn các tân binh phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Về phía chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện quan tâm, giúp đỡ gia đình các tân binh, thực hiện tốt chính sách hậu phương, quân đội để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Văn Lân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kon Plông phát biểu tại Lễ giao nhận quân 2018

Tân binh A Vụ, thay mặt cho 57 tân binh lên đường làm nhiệm vụ, phát biểu cảm tưởng bày tỏ quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong môi trường Quân đội Nhân dân Việt Nam, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Buổi lễ cũng đón nhận tình cảm thắm thiết, gắn bó của các hội đoàn thể, các cháu học sinh đại diện cho thế hệ Măng non trên địa bàn huyện. Những bó hoa tươi thắm, những phần quà được trao tận tay các tân binh; những cái bắt tay thật chặt và những lời động viên thân tình, nhắn nhủ các chiến sỹ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Y Mửi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho các tân binh

Đồng chí Nguyên Đức Tuy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Bình, Bí thư huyện ủy tặng quà cho các tân binh

Đồng chí Nguyễn Văn Lân Chủ tịch UBNd huyện tặng quà cho các tân binh

Kết thúc buổi lễ, các đ/c lãnh đạo tỉnh; các đ/c đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; các đ/c lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã tiễn các tân binh bước qua cầu vinh quang, lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Văn Tuấn + Phan Hoàng
Số lượt xem:1922