Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số 06 tháng cuối năm 2023
8-9-2023

Ngày 30/8/2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 1296/UBND-CAH về việc triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ 06 tháng cuối năm 2023 trên địa bàn huyện.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đơn vị thuộc huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện biết về ý nghĩa, tầm quan trọng và những kết quả nổi bật trong việc triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bản huyện.

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về Chuyển đổi số, Đề án 06 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện. Đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện.

Triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân theo đúng quy định.

Tập trung rà soát, tham mưu việc cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân theo quy định hiện hành; bảo đảm việc cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số thủ tục quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí theo quy định hiện hành và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Rà soát, hoàn thiện các cơ sở dữ liệu hiện có và triển khai kết nối, chia sẻ giữa cơ sở dữ liệu của địa phương với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo đúng lộ trình của Đề án 06 đã đề ra, đảm bảo an toàn, thuận lợi.

Đẩy mạnh triển khai nền tảng số trong thanh toán không dùng tiền mặt, thương mại điện tử (thanh toán hóa đơn, chỉ trả lương hưu, tích hợp mã định danh với mã số thuế để nâng cao hiệu quả thu thuế...).

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Phòng Tư pháp, Trung tâm Y tế, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện triển khai hiệu quả 02 Dịch vụ công liên thông Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí trên địa bàn huyện./.

Thiều Vân