Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón hơn 100.000 lượt khách
18-7-2022

Nhằm phát huy tiềm năng lợi thế về du lịch; thời gian qua, huyện Kon Plông tiếp tục chú trọng phát triển các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, dã ngoại, văn hóa, tâm linh, trải nghiệm sản xuất nông nghiệp vv… nhằm thu hút đông đảo du khách đến địa bàn. Hiện nay, toàn huyện có 16 điểm du lịch đã đưa vào khai thác và 6 điểm du lịch đã được công nhận điểm du lịch cấp tỉnh.

Trên địa bàn huyện hiện có 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, với khoảng 560 phòng, đảm bảo phục vụ lưu trú cho khoảng 1.600 lượt khách lưu trú, nghỉ dưỡng mỗi ngày. Trong 06 tháng đầu năm 2022, Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng gần 30.000 lượt khách so với cùng kỳ năm 2021. Công suất sử dụng phòng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khoảng 60%. Doanh thu từ các cơ sở lưu trú, các điểm vui chơi giải trí, nhà hàng quán ăn trên địa bàn đạt khoảng 35 tỷ đồng./.

Thiều Văn- Mỹ Hoà