Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XVIII tổ chức Hội nghị lần thứ 18
7-5-2019

Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện; các đồng chí  Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị đã thông qua các tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII xin ý kiến đối với các báo cáo: Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 19/8/2016 của Tỉnh ủy khóa XV “về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới”; Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết 01/NQ/TU của Tỉnh ủy về “xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 có tính đến năm 2025”; Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HU, ngày 19/04/2016 của  Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII về “nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020”;  Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Thông báo Kết luận số 226-TB/TW, ngày 03-3-2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “phổ biến, tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”. Tờ trình xin ý kiến đối với Dự thảo Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Tờ trình xin ý kiến đối với dự thảo Quyết định thành lập Tiểu bản Văn kiện Đại hội, Tiểu ban Nhân sự Đại hội, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Hội nghị, đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và góp ý vào các báo cáo và văn bản dự thảo của Ban Thường vụ Huyện ủy trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII; đồng thời đề xuất một số một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lân-  Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết, Kết luận của Đảng. Đồng chí nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU, ngày 01-6-2016 của Tỉnh ủy về “xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020, có tính đến năm 2025” trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục đầu  tư cơ sở hạ tầng gắn với  tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, dịch vụ, ngành nghề, công nghiệp nông thôn. Tạo điều kiện thuận lợi và thực hiện tốt chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Khuyến khích, hỗ trợ phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả. Giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội ở nông thôn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu lao động của doanh nghiệp, từng bước chuyển dịch lao động khu vực nông thôn sang làm việc tại các doanh nghiệp, đem lại thu nhập ổn định. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển giáo dục, văn hóa - thể thao, y tế và bảo vệ môi trường. Quản lý và sử dụng có hiệu quả các cơ sở trường học, y tế và thiết chế văn hóa- thể thao đã xây dựng. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Phấn đấu cuối năm 2019, xã Pờ Ê đạt chuẩn nông thôn mới./.

Mỹ Hòa