Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
UBND huyện họp thường kỳ tháng 5
3-6-2022

Sáng ngày 3/6/2022, UBND huyện Kon Plông họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện 05 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022.

Đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp các đồng chí đại diện Thường trục UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Trong 05 tháng đầu năm 2022, Nhân dân các xã, thị trấn đã xuống giống trồng được hơn 4.159 ha cây trồng hàng năm các loại. Trong đó, diện tích lúa vụ Đông xuân hơn 480 ha, đạt 99% kế hoạch; lúa vụ mùa hơn 2.277 ha, đạt 43% kế hoạch. Ngoài ra, tổng diện tích cây dược liệu toàn huyện hiện phát triển được 849 ha, đạt 74% kế hoạch; Tổng đàn gia súc hiện có 21.440 con, đạt 87% kế hoạch. Tổng diện tích cây lâu năm toàn huyện là 2.463 ha, đạt 91 % kế hoạch. Công tác chăm sóc cây trồng, vật nuôi và quản lý bảo vệ rừng được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Các xã, thị trấn và các đơn vị chủ rừng đã triển khai rà soát diện tích đất trồng rừng đủ điều kiện theo quy định với 152 ha, đạt 59% kế hoạch. Tổ chức 38 buổi tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ rừng cho 1.789 lượt người tham gia. Công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh. Thực hiện hỗ trợ cho cho 08 tổ chức, cá nhân tìm hiểu cơ hội đầu tư, tiến hành khảo sát và thực hiện đăng ký đầu tư theo quy định; trong đó có 01 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, nâng tổng dự án đăng ký và thực hiện đầu tư trên địa bàn huyện là 84 dự án. Qua rà soát, hiện có 27 dự án đã hoàn thành; 10 dự án đang đầu tư xây dựng, 20 dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Trong 05 tháng đầu năm 2022, khu du lịch sinh thái Măng Đen đón khoảng 104.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, công suất sử dụng phòng tại các điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú đạt khoảng 60%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 106 tỷ 381 triệu đồng, đạt 60% dự toán huyện giao.

Lĩnh vực văn hóa-xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo triển khai. Đơn vị chuyên môn đã thực hiện chi trả hơn 5,5 tỷ đồng cho các đối tượng được thụ hưởng chế độ theo quy định. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Ngành y tế đã thực hiện khám chữa bệnh cho 9.648 lượt bệnh nhân, trong đó số bệnh nhân khám bằng thẻ Bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 96%.

Về giáo dục-đào tạo, hiện nay toàn huyện có 14 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều bất lợi do dịch Covid-19, ngành giáo dục huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện trong tháng 06/2022 đó là: Vận động, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông xuân và triển khai sản xuất vụ mùa đạt chỉ tiêu kế hoạch. Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; chuẩn bị các điều kiện về cây giống, diện tích và nhân lực để thực hiện trồng rừng năm 2022 đạt kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quảng bá, thu hút đầu tư; Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh tăng cường quản lý, kiểm tra các dự án đầu tư vào địa bàn, bảo đảm đúng quy định của Pháp luật. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện, phối hợp tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 trên địa bàn huyện; Tiếp tục phân luồng học sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông trung học. Có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ an toàn cho trẻ em, nhất là trong dịp hè năm 2022. Tổ chức các lớp dạy năng khiếu và trang bị kỹ năng mềm cho học sinh, nhất là đối với việc phòng chống đuối nước và tai nạn, thương tích.  Thường xuyên theo dõi diễn biến bất thường của thời tiết, chú trọng công tác phòng, chống thiên tai. Tập trung rà soát, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; Giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được và đề ra các giải pháp để thực hiện  các mục tiêu đặt ra trong năm 2022./.

TH: Mỹ Hòa – Phạm Trọng