Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THỜI TIẾT KON PLÔNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1452458
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại huyện Kon Plông
3/28/2019 11:14:12 AM     
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, sáng ngày 18/3/2019, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm, nói chuyện thân mật với bà con Nhân dân làng Văn hóa-Du lịch cộng đồng Kon Pring, xã Đăk Long.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại huyện Kon Plông
Chu tich Quoc hoi phat bieu tai buoi lam viec voi huyen Kon Plong

          Từ sáng sớm, người dân trong làng đã tập trung đông đủ tại Nhà Rông văn hóa, cùng đánh cồng chiêng, múa xoang, chào đón Chủ tịch Quốc hội đến thăm.

Chu tich Quoc hoi mua xoang cung dan lang Kon Pring

          Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi người dân về đời sống cũng như những nét đẹp trong bản sắc văn hóa dân tộc của người Mơ Nâm.

          Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi chứng kiến đời sống của bà con trong làng có sự phát triển. Bản sắc văn hóa được gìn giữ, phát huy; Phong cảnh làng quê tươi đẹp, yên bình, khí hậu mát mẻ, trong lành. Đặc biệt là người dân đã biết tham gia vào các hoạt động du lịch cộng đồng để phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống.

Chu tich QH den tham lang Kon Pring

          Trong không khí ấm áp, thân tình, Chủ tịch Quốc hội cho biết đã mong đến Kon Tum, Măng Đen từ lâu; Song do điều kiện công tác, hôm nay mới có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng cán bộ và Nhân dân. Chủ tịch Quốc hội rất ấn tượng đối với cảnh quan thiên nhiên của làng Kon Pring, cũng như Khu du lịch sinh thái Măng Đen huyện Kon Plông. Mong rằng bà con tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng huyện Kon Plông ngày càng phát triển giàu đẹp, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

          Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum thường xuyên quan tâm, chăm lo toàn diện cho bà con về đời sống kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa. Thực hiện tốt các giải pháp về quản lý, bảo vệ rừng; giữ rừng bền vững; chú trọng phát triển ngành du lịch-dịch vụ; Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn, nhưng là thu hút đầu tư có chọn lọc, hạn chế tác động đến môi trường, hệ sinh thái, để bảo đảm phát triển hài hòa, bền vững.

          Trước khi tạm biệt dân làng, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà, chụp ảnh lưu niệm và hòa cùng nhịp múa xoang với bà con trong giai điệu cồng chiêng vui tươi, rộn rã.

Chu tich QH tang qua cho lang Kon Pring

          Sau khi thăm làng Kon Pring, Chủ tịch Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum và huyện Kon Plông tại Trụ sở Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân huyện.

          Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí đại diện các Ban của Quốc hội;

Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh;

Về phía huyện Kon Plông có các đồng chí: Nguyễn Văn Lân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Long.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện Kon Plông.

Đ/c Đặng Thanh Nam - Chu tich UBND huyen Kon Plong phat bieu tai buoi lam viec

Sau 17 năm chia tách và tái lập huyện theo Nghị định 14/NĐ-CP, ngày 31/01/2002 của Chính phủ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Kon Plông đã đoàn kết một lòng, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển về kinh tế-xã hội, đảm bảo vững chắc về quốc phòng-an ninh. Các chương trình Mục tiêu Quốc gia được triển khai hiệu quả; Cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư, tạo nên sự đổi thay mạnh mẽ về diện mạo nông nghiệp, nông thôn. Công tác thu hút đầu tư vào du lịch sinh thái, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt được nhiều kết quả. Thu ngân sách trên địa bàn huyện tăng mạnh qua các năm. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được quan tâm thường xuyên; 100% trạm y tế xã đã có bác sỹ phụ trách; Sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển; mạng lưới trường lớp được mở rộng đến tận thôn, làng; Hiện trên địa bàn huyện đã có 07 trường đạt chuẩn Quốc gia. Huyện cơ bản xóa được nhà tạm cho nhân dân; không còn hộ thiếu đói; Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm; Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thường xuyên được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động; Tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia công tác trong các cơ quan Đảng, chính quyền đạt cao; Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện sâu sát, kịp thời; Không để xảy ra điểm nóng, phức tạp; Chương trình xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều tiêu chí quan trọng…Nhìn chung, với xuất phát điểm rất thấp khi mới chia tách, tái lập huyện năm 2002, những kết quả đạt được ngày hôm nay là cả sự chung tay, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của toàn hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đây là sơ sở quan trọng để huyện triển khai thực hiện những hoạch định chiến lược trong thời gian tới, đưa Kon Plông trở thành vùng kinh tế năng động của tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lân báo cáo thêm một số nội dung mà đoàn công tác của Quốc hội quan tâm.

Đồngng chí Nguyễn Văn Lân - Bí thư Huyện ủy phát biểu

Huyện ủy-Ủy ban Nhân dân huyện Kon Plông cũng nêu lên một số ý kiến với Quốc hội, đó là: Đề nghị cho phép thành lập Thị trấn Măng Đen trên cơ sở hiện trạng xã Đăk Long để hình thành trung tâm thị trấn huyện lỵ, phù hợp với quy hoạch vùng du lịch sinh thái Măng Đen và quy hoạch chung đô thị Kon Plông theo Quyết định 298/QĐ-TTg, ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Đề nghị đầu tư nâng cấp toàn tuyến Quốc lộ 24 từ Kon Tum đi Quảng Ngãi, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế; Đề nghị Công ty Cổ phần thủy điện Đăk Đrinh hoàn thành dứt điểm việc chi trả bồi thường cho người dân với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng. Vấn đề này, tỉnh và huyện đã nhiều lần làm việc với công ty, công ty hứa chi trả xong trong tháng 10/2018, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Điều này tạo nên sự bức xúc trong Nhân dân và làm cho công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương gặp nhiều trở ngại.

Tham gia ý kiến về những nội dung UBND huyện Kon Plông báo cáo, đại diện các Ban của Quốc hội cho rằng:

Việc thành lập thị trấn Măng Đen trên cơ sở hiện trạng xã Đăk Long là phù hợp và cần thiết cho sự phát triển của huyện, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cán bộ và Nhân dân huyện Kon Plông; Do đó, các Ban của Quốc hội thống nhất chủ trương, đề nghị huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo quy định để trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét.

Về chủ trương cải tạo, nâng cấp tuyến Quốc lộ 24 từ Kon Tum đi Quảng Ngãi, hiện nay, Chính phủ đã bố trí nguồn vốn 1.000 tỷ đồng để thi công trước các đoạn tuyến cấp bách, xung yếu. Còn khoảng 800 tỷ sẽ tiếp tục bố trí sau. Đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và các tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi phối hợp triển khai thực hiện đúng quy định của Pháp luật. Các Ban của Quốc hội nhận định, đây là tuyến giao thông huyết mạch quan trọng nối Kon Tum với các tỉnh duyên hải miền Trung. Do đó, đề nghị Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan sớm triển khai hoàn thiện.

Đối với vấn đề nợ tiền bồi thường của Công ty Cổ phần thủy điện Đăk Đrinh, đây là công ty trực thuộc Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam - đơn vị thành viên của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam; Do đó, Quốc hội sẽ có ý kiến với Chính phủ để chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện dứt điểm, không để dây dưa kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của Nhân dân.

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của huyện Kon Plông và tỉnh Kon Tum, nhất là các hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc rất cụ thể, rõ ràng, đầy đủ. Chủ tịch Quốc hội vui mừng cho rằng, những kết quả mà huyện Kon Plông đạt được trong 17 năm qua là rất đáng khích lệ. Với xuất phát điểm là huyện nghèo, cơ sở hạ tầng khi chia tách năm 2002 ở mức sơ khai, gần như không có gì, thì đến nay đã có nhiều đổi thay rõ nét. Đề nghị tỉnh Kon Tum, huyện Kon Plông tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chính sách để phát triển vùng kinh tế động lực phía đông của tỉnh; thường xuyên chăm lo mọi mặt đời sống Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Măng Đen, Kon Plông có tiềm năng lớn về du lịch và có thế mạnh để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Do đó, cần tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhất là nguồn vốn xã hội hóa. Đặc biệt chú ý kêu gọi các Công ty, Tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh đầu tư vào Kon Plông. Có chính sách phù hợp để người dân tham gia vào các hoạt động du lịch, phát triển kinh tế. Song cũng chú ý, rút kinh nghiệm ở một số nơi, quyết không để trẻ em tham gia vào du lịch mà nghỉ học, bỏ học. Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Kon Tum huyện Kon Plông triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để xây dựng Măng Đen xứng tầm Khu du lịch sinh thái tầm cỡ Quốc gia, giống như Đà Lạt, nhưng Măng Đen phải là Măng Đen, có bản sắc riêng, có sự hấp dẫn riêng chứ không phải là Đà Lạt 2 của Tây Nguyên. Phát triển vùng kinh tế động lực Kon Plông phải có chọn lọc phù hợp, không phát triển nóng bằng mọi giá.

Đối với việc thành lập Thị trấn Măng Đen, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ theo quy định để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Đồng thời, đề nghị địa phương lưu ý cần làm tốt một số công việc cụ thể, đó là: Có phương án phù hợp để sắp xếp tổ chức bộ máy khi thành lập Thị trấn; Lưu ý việc chuyển đổi các giấy tờ liên quan cho người dân; Quản lý thật tốt về đất đai, nhất là đất dọc các tuyến giao thông trọng điểm; Đảm bảo an ninh trật tự và quốc phòng; Bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái đa dạng, bền vững.

Đối với nội dung đề nghị cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 24 và bồi thường cho người dân tại vùng thủy điện Đăk Đrinh, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ có ý kiến với Chính phủ để chỉ đạo giải quyết đúng quy định của Pháp luật.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại huyện Kon Plông, Chủ tịch Quốc hội vui mừng cho biết sẽ dành vốn nguồn đầu tư khoảng 12 tỷ đồng để xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh, trong đó có trường học tại huyện Kon Plông.

Kết thúc buổi làm việc với huyện Kon Plông, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã đi thăm Nhà máy chế biến rượu sim của Công ty sim Thiên Sơn đóng tại thôn Măng Đen, xã Đăk Long.

Chu tich Quoc hoi tham gian trung bay san pham Cong ty sim Thien Son

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đã thăm dây chuyền sản xuất; Thăm gian trưng bày các sản phẩm; Nói chuyện, thăm hỏi công nhân và trao đổi một số nội dung với chủ doanh nghiệp.

Chiều ngày 18/3/2019, Chủ tịch Quốc hội tiếp tục làm việc với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Kon Tum./.

Văn Tuấn + Nhóm phóng viên KLT  
Số lượt xem:662
Bài viết liên quan:
Icon  Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông làm việc với Đoàn Thanh tra Quốc phòng Quân khu 5 về thanh tra việc thực hiện Nghị định 119/2004/NĐ-CP
Icon  Huyện Kon Plông tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019
Icon  Kon Plông tổ chức Lễ ra quân Chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới năm 2019
Icon  Huyện ủy Kon Plông tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân 2019
Icon  Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện, tiếp xúc cử tri tại xã Măng Bút, Đắk Tăng
Icon  Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 tại xã Đăk Long, Măng Cành
Icon  Đoàn công tác của tỉnh giám sát công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Kon Plông
Icon  Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị Già làng năm 2018
Icon  Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức họp thường kỳ tháng 11, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 12 năm 2018
Icon  Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại xã Hiếu, Pờ Ê
THÔNG BÁO

Thông báo công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật, vi phạm hành chính tịch thu sung quỹ nhà nước

Lựa chọn đấu giá tài sản là tang vật, vi phạm hành chính, tịch thu sung công quỹ nhà nước

Kết luận của Đặng Thanh Nam, CT UBND huyện - Trưởng BCĐ tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện

Thông báo nghỉ Tết Âm lịch năm 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hộ

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

Kết luận của đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện tại hội thảo ngày 14/02/2020

Kết luận của Đ/c Phạm Văn Thắng, PCT UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 trên địa bàn huyện

Kết luận của đồng chí Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp trực tuyến Ủy viên Uỷ ban Nhân dân huyện thường kỳ tháng 2/2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2020

V/v tổ chức phiên họp trực tuyến Ủy ban Nhân dân thường kỳ tháng 02 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 03/2020

Kết quả thực hiện một số Nghị quyết HĐND tỉnh và các quy định của pháp luật về chế độ,chính sách đảm bảo cho các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cấp huyện và cấp xã

THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập   
© Trang thông tin điện tử huyện Kon Plông - tỉnh Kon Tum là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Phát triển: TNC