Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị Già làng năm 2018
2-1-2019

Tham dự hội nghị có đồng chí Y Lang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Huyện Kon Plông hiện có tổng số 110 già làng. Trong năm 2018, các vị già làng đã tích cực phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ở cơ sở tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Các vị già làng đã phát huy tốt vai trò lực lượng nòng cốt, cầu nối quan trọng giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền. Chủ động, tích cực phối hợp với các cấp, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; tham gia giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện và hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ khu dân cư. Các vị già làng còn là những hạt nhân vững chắc, góp phần quan trọng trong việc xây dựng thôn, làng văn hóa, no đủ, vững mạnh, an toàn.

Trong phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, xây dựng nông thôn mới, các vị già làng là tấm gương và luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận động cộng đồng dân cư thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; vận động người dân hiến đất làm đường giao thông, đóng góp ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới... Nhiều già làng trên địa bàn huyện đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”… thiết thực góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng các vị già làng tiêu biểu xuất sắc trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở  năm 2018./.

Thiều Vân