Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đắk Nên và Đắk Ring
26-11-2018

Tham gia tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Văn Lân, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo phòng ban chuyên môn của huyện.

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo với bà con cử tri về thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và dự thảo Nghị quyết cần ý kiến đóng góp của cử tri trước khi quyết định tại kỳ họp; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri cụm thôn Đắk Tiêu, Đắk Pút xã Đắk Nên: cử tri đề nghị huyện hỗ trợ giống cây cau, giống bò sinh sản cho nhân dân; đầu tư xây dựng đường bê tông từ thôn Đắk Tiêu đi khu sản xuất và quy hoạch quỹ đất để làm nghĩa trang nhân dân; Cử tri cũng kiến nghị huyện hỗ trợ thiệt hại vườn cau, đất sản xuất do sạt lở đất thi công công trình đường giao thông.

Tại cụm thôn Vác Y Nhông, Đắk Da, xã Đắk Ring: Cử tri phấn khởi cảm ơn các cấp đã quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng của xã, giúp cho bà con thuận lợi trong phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu. Cử tri xã Đắk Ring đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến tỉnh lộ 676 giúp nhân dân đi lại được thuận lợi, vì hiện nay tuyến đường cũ đã xuống cấp. Đề nghị sửa chữa nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã để bà con có nơi sinh hoạt, hội họp.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đắk Nên, xã Đắk Ring đều được đơn vị chuyên môn của huyện và UBND xã trả lời thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu với cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Hùng bày tỏ vui mừng khi đời sống của nhân dân ngày càng ổn định, có bước phát triển rõ nét; các công trình kết cấu hạ tầng được quan tâm, đầu tư; diện mạo nông thôn, nông nghiệp có nhiều khởi sắc. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị chính quyền huyện và xã quan tâm, giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của bà con, đồng thời nghiên cứu, chuyển đổi mô hình sản xuất phù hợp ở địa phương, phát triển cây dược liệu, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Đối với kiến nghị hỗ trợ thiệt hại phát sinh do thi công dự án thủy điện Đăk Đrinh cho một số hộ dân của xã Đắk Nên, đồng chí Nguyễn Văn Hùng khẳng định  tiếp tục yêu cầu Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam giải ngân nguồn vốn bồi thường còn nợ đọng, nhằm đảm bảo quyền lợi và ổn định cuộc sống cho người dân./.

Thiều Vân