Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 8 triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2018
17-9-2018
Đồng chí Lê Đức Tín– Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đ/c Y Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND-UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo 9 xã.

Trong 8 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế trên địa bàn huyện phát triển ổn định, sản xuất nông nghiệp được chú trọng. Huyện tập trung chỉ đạo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Mở rộng diện tích trồng các loại cây dược liệu.

Về sản xuất vụ mùa: Đến nay, nhân dân thu hoạch hơn 1.579 ha lúa vụ mùa. Diện tích cây ngô, sắn đã xuống giống đạt 100% kế hoạch. Trồng mới 8,3 ha cây dược liệu. Cấp hỗ trợ phân bón, vận động, hướng dẫn nhân dân chăm sóc tốt các diện tích cây cà phê đã trồng và thực hiện trồng mới các diện tích theo kế hoạch năm 2018. Tổng đàn gia súc 40.445 con, đạt 96% kế hoạch. Đàn gia súc của huyện phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra.

Tình hình giá cả hàng hóa trên địa bàn luôn được kiểm soát và theo dõi đảm bảo bình ổn, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Thực hiện tốt cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục đầu tư cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội và đăng ký đầu tư . Đến nay, đã có 96 dự án đăng ký và triển khai thực hiện đầu tư. Tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, lao động, việc làm,  công tác giảm nghèo v.v.

Lĩnh vực giáo dục đào tạo được quan tâm.  Triển khai kế hoạch năm học 2018-2019 và chỉ đạo các đơn vị trường học chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị để khai giảng năm học mới. Công tác khám chữa bệnh, cấp phát thẻ BHYT được thực hiện tốt. Tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn những tồn tại, hạn chế như: Tiến độ triển khai thực hiện trồng mới cây cà phê năm 2018 theo Đề án còn chậm; Tình trạng phá rừng làm nương rẫy, vận chuyển khai thác lâm sản trái phép còn diễn ra. Tình hình vi phạm Luật giao thông đường bộ vẫn còn tiếp diễn…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Đức Tín – Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 9 đó là:  Vận động nhân dân thu hoạch dứt điểm các diện tích lúa vụ mùa và chăm sóc tốt các loại cây trồng hiện có; trồng mới các diện tích cây công nghiệp, cây lâu năm và cây dược liệu. Tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống các công trình thủy lợi để có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời đối với những công trình hư hỏng, xuống cấp để đảm bảo cung cấp đủ nước cho sản xuất. Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai trên địa bàn các xã trong mùa mưa bão sắp tới. Quản lý tốt các nguồn thu, đặc biệt là thu thuế trên địa bàn, phấn đấu tăng thu, tiết kiệm chi, chống lãng phí, thất thoát ngân sách. Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công theo kế hoạch năm 2018. Chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020 và một số nhiệm vụ khác.../.

Mỹ Hòa