Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ UBND tháng 5/2018
15-6-2018

Đồng chí Nguyễn Văn Lân – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện- UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo 9 xã.

Báo cáo của UBND huyện trình bày tại cuộc họp cho biết: Trong 5 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế phát triển ổn định, sản xuất nông nghiệp được chú trọng. Tổng diện tích cây trồng hàng năm là 5.576 ha. Trong đó, lúa 2.752 ha, đạt hơn 76% kế hoạch; ngô hơn 1.200ha, đạt 71,9% kế hoạch; sắn hơn 1.506ha, đạt 94% kế hoạch. Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tăng diện tích trồng các loại cây dược liệu gắn với việc liên kết tiêu thụ sản phẩm cho người dân; đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nâng cao chất lượng, thể trạng cho đàn gia súc. Tổng diện tích cây dược liệu 70ha, tăng 44,1ha so với cùng kỳ năm 2017. Tổng đàn gia súc hiện có 40.445con, đạt 96% kế hoạch. Công tác quản lý bảo vệ rừng được chỉ đạo quyết liệt. Công tác quản lý và khai thác tài nguyên trên địa bàn được quản lý chặt chẽ. Thu ngân sách các tháng đầu năm đạt khá, đảm bảo chi cân đối ngân sách. Thu hút đầu tư vào địa bàn có chuyển biến tích cực, nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.  Lượng khách du lịch đến địa bàn tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực giáo dục đào tạo được quan tâm, tiếp tục đạt được kết quả quan trọng. Công tác khám chữa bệnh, cấp phát thẻ BHYT được thực hiện tốt. Các chính sách về bảo đảm an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, đúng đối tượng. Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn những tồn tại, hạn chế như: tiến độ sản xuất vụ Đông xuân còn chậm, không đạt so với kế hoạch giao. Việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất chưa nhiều, diện tích lúa sạ thẳng tỷ lệ thấp. Việc liên kết sản xuất chưa hiệu quả; hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác còn yếu, chưa phù hợp loại hình kinh tế tập thể. Việc triển khai Kế hoạch nâng cao thể trạng đàn gia súc, phát triển đàn gia cầm và thủy sản trên địa bàn các xã chưa được chú trọng v.v.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Lân – Phó bí huyện ủy- Chủ tịch UBND nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 6 đó là: chỉ đạo nhân dân thu hoạch dứt điểm các diện tích lúa vụ Đông xuân, đồng thời tiếp tục xuống giống và chăm sóc tốt diện tích các loại cây trồng vụ mùa. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai, hạn hán. Tăng cường giám sát các loại dịch bệnh hại phát sinh trên cây trồng, vật nuôi để kịp thời triển khai các biện pháp phòng trừ. Chuẩn bị tốt các điều kiện để trồng mới cây cà phê năm 2018 theo Đề án hỗ trợ phát triển cà phê xứ lạnh. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, các chương trình mục tiêu trên địa bàn; giám sát, quản lý công trình bảo đảm tiến độ và chất lượng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư, vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2018 và một số nhiệm vụ khác./.

Mỹ Hòa