Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Đoàn công tác của Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại huyện
5-7-2017

Về phía huyện KonPlông, tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Đức Tín- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Mặt trận huyện và các ban ngành liên quan;

Xã Đắk Long hiện có 1.531 hộ với 5.590 nhân khẩu. Trong đó, dân tộc thiểu số  có 615 hộ. Về kết quả thực hiện các mô hình sản xuất, trong năm 2016, toàn xã có 137 hộ với 22 nhóm hộ  được thụ hưởng các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo. Trong đó, có 53 hộ nghèo được hỗ trợ giống trâu và lợn sinh sản; 6 nhóm hộ với 39 hộ nghèo được hỗ trợ thực hiện các mô hình sản xuất bao gồm: 1 mô hình nuôi giun quế; trồng 1 ha sâm đương quy tại thôn Kon Pring và 1 ha nghệ tại các thôn KonPring; Kon VơngKia1,2; KonChốt; KonBrẫy; KonXủ, KonLeng1,2. Có 27 nhóm hộ với 45 hộ nghèo được hỗ trợ các phương tiện sản xuất như: máy gặt lúa, máy tuốt lúa và máy cày tay.

Thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển cây cà phê xứ lạnh, toàn xã đã trồng mới gần 22 ha cây cà phê xứ lạnh. Hiện diện tích cây cà phê đang sinh trưởng và phát triển tốt. Thông qua thực hiện các phương thức hỗ trợ, đã giúp cho nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững. Theo số liệu thống kê, đến cuối năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã Đắk Long giảm còn 26%; hộ cận nghèo chiếm 13,5%.

Về kế hoạch giảm nghèo trong năm 2017, xã Đắk Long phấn đấu giảm 66 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 14,3%. Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, xã Đắk Long tiếp tục  hỗ trợ cho người nghèo được tiếp cận trực tiếp các dịch vụ xã hội; tập trung nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ nhu cầu dân sinh và sản xuất v.v.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thương- Phó ban phong trào Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam biểu dương những kết quả đã đạt được. Đồng chí, nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp, ngành huyện KonPlông tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ nhằm giúp hộ nghèo tự vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn cũng đã đi tham quan, khảo sát thực tế việc thực hiện một số mô hình giảm nghèo trên địa bàn xã Đắk Long./

Mỹ Hoà