Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh KonTum tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Măng Bút
4-5-2017

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo chương trình, nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 3- Quốc hội khóa XIV. Dự kiến kỳ họp diễn ra từ ngày 22/5-20/6/2017 tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội. Kỳ họp sẽ xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017,  xem xét thông qua 13 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 4 dự án luật.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã ghi nhận 4 ý kiến kiến nghị của cử tri. Cụ thể cư tri đề nghị nhà nước sớm đầu tư kéo điện lưới quốc gia cho các thôn còn lại trên địa bàn xã chưa được sử dụng, đầu tư công trình thủy lợi phục vụ sản xuất cho thôn Đăk Leng. Ngoài ra cử tri cũng bày tỏ băn khoăn, đề xuất ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiên quyết ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác lâm sản trái phép, bảo vệ những cánh rừng nguyên sinh trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Măng Bút, đại biểu Quốc hội- Tô Văn Tám- Tỉnh ủy viên- Phó trưởng đoàn chuyên trách đại biểu quốc hội tỉnh chia sẻ sự đồng cảm với những đề xuất kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên trong điều kiện ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương còn nhiều hạn chế, những vấn đề cử tri kiến nghị cần phải được thực hiện đầu tư từng bước. Đại biểu Quốc hội- Tô Văn Tám cũng bày tỏ mong muốn nhân dân xã Măng Bút nói riêng và nhân dân trong huyện nói chung cần thực hiện tốt định hướng về mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất nhằm đạt hiệu quả sản xuất cao nhất, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo.

Trung Kiên