Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
16-3-2023

Sáng ngày 15/3, UBND huyện Kon Plông tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 Chương, 236 Điều. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý vào các nội dung trọng tâm của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; Về người sử dụng đất, hộ gia đình sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số; Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; Quy định về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất…

Việc lấy ý kiến đóng góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai. Nâng cao kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp Nhân dân, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng