banner
Thứ 4, ngày 28 tháng 2 năm 2024
KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ, MẠNH MẼ VÙNG KINH TẾ ĐỘNG LỰC KON PLÔNG TẠI HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUY HOẠCH TỈNH KON TUM
17-1-2024
Chiều ngày 16/01/2024, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tham dự hội nghị, có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các bộ, ngành Trung ương; các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Lãnh đạo huyện Kon Plông tham dự hội nghị có các đồng chí: Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi tỉnh Kon Tum vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký phê duyệt Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề, định hướng xây dựng tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Kon Plông và các địa phương khác của tỉnh Kon Tum phát triển nhanh, bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 

Thay mặt cấp ủy, chính quyền huyện Kon Plông, đồng chí Đặng Quang Hà kỳ vọng và tin tưởng với Quy hoạch tỉnh Kon Tum được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực, hiện thực hóa tiềm năng, khát vọng, phát triển các ngành, lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh và có tính liên kết vùng để đưa Kon Tum phát triển toàn diện, nhanh và bền vững theo đúng quan điểm, mục tiêu, định hướng Quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.

Về phía địa phương huyện Kon Plông, xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác lập Quy hoạch tỉnh, UBND huyện Kon Plông đã quyết định thành lập Tổ rà soát định hướng phát triển huyện Kon Plông trong dự thảo Quy hoạch tỉnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi lấy ý kiến, nhằm rà soát định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển huyện Kon Plông trong Quy hoạch tỉnh, đảm bảo cho huyện Kon Plông phát triển nhanh, bền vững trên cơ sở khai thác hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và thế mạnh riêng có của huyện. Các ý kiến tham gia, đề xuất của địa phương đã được cơ quan chủ trì lập quy hoạch và đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu có chọn lọc để cập nhật, bổ sung vào Quy hoạch tỉnh.

Đồng chí Đặng Quang Hà nhấn mạnh: Cùng với Quy hoạch tỉnh, Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen, huyện Kon Plông đến năm 2045 cũng đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phê duyệt tại Quyết định số 1492/QĐ-TTg ngày 29-11-2023, theo đó, đã định hướng phát triển vùng huyện Kon Plông là vùng kinh tế động lực của tỉnh Kon Tum, là địa bàn trọng điểm trong tổ chức không gian phát triển “03 vùng kinh tế, 04 cực tăng trưởng và 06 hành lang phát triển”. Đặc biệt, trong định hướng phát triển, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu xây dựng và phát triển Khu du lịch Măng Đen đạt các tiêu chí của Khu du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc gia, là điểm đến hấp dẫn của khu vực Tây Nguyên, trong nước và quốc tế, và là một trong những động lực phát triển du lịch của cả nước. Đây không những là niềm vinh dự, mà còn là động lực để huyện Kon Plông hiện thực hoá mục tiêu, khát vọng xây dựng Khu du lịch sinh thái Măng Đen trở thành trung tâm du lịch của cả nước theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ/TW Bộ Chính trị.

Để xây dựng và phát triển vùng huyện Kon Plông, Khu du lịch Măng Đen đạt các mục tiêu quy hoạch đã được phê duyệt, đồng chí Đặng Quang Hà mong muốn huyện Kon Plông tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ về nguồn lực, về cơ chế chính sách của Trung ương và của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo huyện Kon Plông, đồng chí Đặng Quang Hà nêu một số đề xuất, kiến nghị với Trung ương và tỉnh Kon Tum, cụ thể:
Đối với Trung ương, huyện Kon Plông đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành 03 nội dung cốt lõi:

Một là: Quan tâm hỗ trợ nguồn lực, về cơ chế chính sách để đầu tư, kêu gọi đầu tư kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch, v.v.. để Khu du lịch Măng Đen sớm đạt các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia theo mục tiêu quy hoạch đã được phê duyệt.

Hai là: Sớm phê duyệt bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc; phê duyệt bổ sung tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia. Việc bổ sung quy hoạch, huy động nguồn lực đầu tư Cảng hàng không Măng Đen, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum sẽ khơi thông điểm nghẽn về giao thông, đưa Khu du lịch Măng Đen đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần nâng quy mô khách du lịch từ 01 triệu lượt khách năm 2023 lên 2,5 triệu lượt khách vào năm 2030.

Ba là: Cập nhật, cụ thể hóa định hướng phát triển Khu du lịch Măng Đen trong Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị và trong Quy hoạch tỉnh Kon Tum vào Quy hoạch vùng Tây nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 theo ý kiến tham gia của tỉnh Kon Tum tại văn bản số 4527/UBND-KTTH ngày 27-12-2023 (gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Chính phủ).

Đối với tỉnh Kon Tum, huyện Kon Plông đề nghị Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt và hỗ trợ về nguồn lực, về cơ chế chính sách, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để xây dựng và phát triển huyện Kon Plông trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh.

Trong niềm vui chung của tỉnh Kon Tum khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông bày tỏ quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Kon Plông sẽ phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được; Tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, tranh thủ thời cơ, sử dụng hiệu quả các nguồn lực; Không ngừng đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển huyện Kon Plông theo đúng Quy hoạch tỉnh Kon Tum đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sớm đưa Khu du lịch Măng Đen trở thành điểm nhấn con đường xanh Tây Nguyên và là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam./.

Xem chi tiết video TẠI ĐÂY!
Trung tâm VHTTDLTT huyện Kon Plông
Số lượt xem:281

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.

1576360 Tổng số người truy cập: 1696 Số người online:
Phát triển:TNC