banner
Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình MTQG tại huyện Kon Plông
20-4-2023

Ngày 19/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Kon Plông về tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) năm 2022 và 03 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Giai đoạn 2021-2025, huyện Kon Plông được giao hơn 370 tỷ đồng để thực hiện các chương trình MTQG trên địa bàn. Trong đó, năm 2022 và năm 2023 gần 250 tỷ đồng. Đến ngày 31/3/2023, đã giải ngân hơn 15 tỷ đồng. Đối với nguồn vốn năm 2023, hiện các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư đang tập trung triển khai thực hiện. Đến nay, huyện có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 34 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh; Tỷ lệ hộ người DTTS có đất ở đạt 100%, tỷ lệ hộ người DTTS có đất sản xuất đạt 99,7%; Cuối năm 2022, huyện còn 2.744 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 36%. Ngoài ra, huyện Kon Plông đã cân đối, bối trí hơn 60 tỷ đồng nguồn ngân sách địa phương đối ứng để thực hiện các chương trình MTQG.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị huyện Kon Plông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các chương trình MTQG gắn với thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, nhất là cuộc Vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; tiến hành rà soát danh mục các dự án đầu tư thuộc các chương trình MTQG đảm bảo thực hiện tiết kiệm, hiệu quả; chủ động lồng ghép, huy động các nguồn vốn hợp pháp khác đầu tư hoàn thành các dự án, đảm bảo không trùng lắp, chồng chéo giữa các chương trình, phù hợp với thực tế địa phương. Đồng thời tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện; rà soát, cân đối vốn đối ứng từ ngân sách địa phương bố trí thực hiện các chương trình MTQG bảo đảm theo quy định; phát huy vai trò của mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội thành viên trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế dự án Đường đi khu sản xuất Nước Re tại thôn Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng và Dự án hỗ trợ vịt xiêm tại thôn Kon Kum, xã Măng Cành./.

Mỹ Hòa - Thiều Vân
Số lượt xem:225

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


 

 
Hinh Anh
 
Chuyen doi so
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh

 
Hinh Anh
 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Chung nhan Tin Nhiem Mang
1576360 Tổng số người truy cập: 2983 Số người online:
Phát triển:TNC