Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
UBND huyện làm việc với Tập đoàn TH
27-9-2023

Sáng ngày 27/9/2023, UBND huyện Kon Plông đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn TH (Tập đoàn TH) về Dự án trồng và chế biến dược liệu kết hợp du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm tại huyện.

Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn TH. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Về phía Công ty cổ phần Tập đoàn TH có ông Võ Văn Quang, Phó Tổng Giám đốc; cùng lãnh đạo đại diện một số Trung tâm và phòng thuộc Công ty.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Kon Plông và đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn TH đã trao đổi thông tin liên quan đến việc đầu tư dự án trên địa bàn huyện. Đại diện Tập đoàn TH đã đề xuất, bày tỏ mong muốn được khảo sát, đầu tư trồng dược liệu, cây ăn quả, nhà máy chế biến và khu trưng bày sản phẩm trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông Đặng Quang Hà đã đánh giá cao sự phù hợp của dự án đối với quy hoạch chung về phát triển kinh tế, xã hội của huyện, nhất là định hướng đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, dược liệu của Tập đoàn TH. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đề nghị Tập đoàn TH nghiên cứu đầu tư về lĩnh vực du lịch, đầu tư hạ tầng khu đô thị gắn với du lịch. Về phía huyện sẽ thành lập Tổ công tác để phối hợp khảo sát lập thủ tục đầu tư, đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo quy định; Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cập nhật các dự án mà Tập đoàn TH đang khảo sát đầu tư vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng của huyện Kon Plông và quy hoạch tỉnh Kon Tum để triển khai thực hiện./.

Thiều Vân