Thứ 3, ngày 18 tháng 2 năm 2020
VĂN HÓA - XÃ HỘI
Hội thi trình diễn bữa ăn dinh dưỡng
10/1/2019 1:33:01 PM
Ngày 20/9, Ban dự án Plan Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kon Plông tổ chức Hội thi trình diễn bữa ăn dinh dưỡng.
Hội thi trình diễn bữa ăn dinh dưỡng

Tham gia hội thi có 50 bà mẹ là thành viên hội Liên hiệp phụ nữ xã, cha mẹ, tình nguyện viên các nhóm trên địa bàn 05 xã trong vùng dự án gồm: (Đăk Ring, Măng Cành, Đắk Tăng, Măng Bút, xã Hiếu) chia thành 5 đội. Trong thời gian 120 phút, mỗi đội dự thi chuẩn bị 3-4 món ăn có đầy đủ các thành phần trong 4 nhóm dinh dưỡng gồm: (bột, đường, béo, đạm) giành cho 10 trẻ ăn, trong độ tuổi từ  07 tháng đến 8 tuổi. Với những nguyên liệu thực phẩm có sẵn ở địa phương và các loại thực phẩm gia đình tự nuôi, trồng được; không mua những thực phẩm đã qua chế biến sẵn như: thịt hộp, cá khô, giò chả, cá hộp ở chợ để chế biến.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho các đội có thành tích xuất sắc.

Thông qua hội thi nhằm giúp cho các bà mẹ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ; đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất trong quá trình chế biến thức ăn, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ; phòng chống các bệnh liên quan đến vấn đề dinh dưỡng; góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng  tại cộng đồng./

Mỹ Hoà