Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Lễ hội đường phố huyện Kon Plông
6-3-2018

Hiện nay huyện Kon Plông đang triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội đường phố trải nghiệm du xuân Mậu tuất 2018. Thời gian diễn ra từ ngày 18/02 – 20/02/2018 (tức từ mồng 03 tết đến mồng 05 tết Nguyên đán Mậu Tuất). Địa điểm thực hiện tại ngã năm đường vào Trung tâm huyện (Đầu đèo Măng Đen), Ngã ba khách sạn Hoa Hồng, Siêu thị sách Hoàng Vũ, các điểm du lịch và một số tuyến đường chính trên địa bàn trung tâm huyện.

Nội dung tổ chức các hoạt động đường phố như biểu diễn cồng chiêng, múa xoang, múa mặt nạ, múa khỉ, đi cà kheo, ca nhạc mừng Đảng, mừng xuân … mang đậm bản sắc vùng miền. Lễ hội có sự tham gia của 90 nghệ nhân đến từ 03 đội cồng chiêng: Thôn Kon Vơng Kia I, thôn Kon Bring xã Đắk Long và đội cồng chiêng thôn Kon Chênh xã Măng Cành.

Lễ hội đường phố trải nghiệm du xuân Mậu tuất 2018 tại huyện Kon Plông Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể quân dân và khách thăm quan đến địa bàn huyện Kon Plông trong dịp tết Nguyên đán Mậu tuất 2018, đồng thời quảng bá hình ảnh huyện Kon Plông đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Phong San