Thứ 3, ngày 18 tháng 2 năm 2020
VĂN HÓA - XÃ HỘI
Tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019
11/26/2019 1:46:51 PM
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 24/10 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019.
Tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019
Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đại diện các doanh nghiệp và các hộ gia đình hảo tâm trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình đã quyên góp tổng số tiền hơn 154 triệu đồng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình đã quyên góp Quỹ vì người nghèo

Sau buổi lễ, UBMTTQVN huyện tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện dành cho Quỹ vì người nghèo của địa phương.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã vận động được số tiền hơn 04 tỷ 794 triệu đồng; Trong đó, số dư đầu kỳ chuyển từ năm 2018 sang là hơn 93,7 triệu đồng; Cấp tỉnh phân bổ về hơn 04 tỷ 666 triệu đồng; Cấp huyện vận động quyên góp, ủng hộ quỹ với số tiền hơn 34 triệu đồng.

Từ nguồn kinh phí vận động được, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai hỗ trợ tặng quà cho người dân vào các dịp lễ, Tết với số tiền hơn 866 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết với kinh phí 01 tỷ 750 triệu đồng; Chi trả về Quỹ vì người nghèo của tỉnh 300 triệu đồng./.

Văn Tuấn