Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Triển khai Đề án chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương
29-2-2024
Ngày 28/02/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND về việc thực hiện Kế hoạch số 478/KH-UBND, ngày 06/02/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về thực hiện Quyết định số 1690/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về Chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Theo đó, Kế hoạch có mục đích nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của địa phương; phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của huyện.

Đảm bảo đội ngũ nhân lực thực thi nhiệm vụ, tổ chức thực hiện các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số; bố trí đủ nguồn lực để phát triển, vận hành, duy trì các nền tảng số trên địa bàn huyện phục vụ quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số.

Hình thành Mạng lưới chuyển đổi số rộng khắp từ huyện đến cơ sở có sự tham gia của cơ quan nhà nước các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân nhằm huy động tối đa các nguồn lực xã hội, thu hút toàn dân tham gia chuyển đổi số (gọi tắt là Mạng lưới chuyển đổi số).

Phấn đấu đến năm 2025: Uỷ ban nhân dân huyện được bố trí biên chế chuyên trách về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu triển khai nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số.

100% các cơ quan, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phân công đầu mối thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

100% các tổ chức, cá nhân trong Mạng lưới chuyển đổi số được tiếp cận và sử dụng các nền tảng số.

Triển khai và phổ biến các nền tảng số và thực thi pháp luật về chuyển đổi số.

Phấn đấu đến năm 2030: Đảm bảo mạng lưới chuyển đổi số trên địa bàn huyện hoạt động hiệu quả, gắn kết chặt chẽ, phối hợp đồng bộ trong triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số theo định hướng của Chính phủ, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương; 100% nhân lực thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số từ huyện đến xã hằng năm được bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số, phù hợp với tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm.

Xem chi tiết Kế hoạch TẠI ĐÂY!

Thiều Vân