Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Kon Plông tập trung xây dựng nông thôn mới
12-10-2023

Thời gian qua, huyện Kon Plông đã nỗ lực phấn đấu, tập trung vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Mặc dù, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, huyện đang từng bước phấn đấu sớm đưa các xã hoàn thành các tiêu chí và về đích nông thôn mới.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Quang Hà kiểm tra công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại xã Ngọk Tem

Huyện Kon Plông có 8 xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện đã có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: xã Pờ Ê, Măng Cành và xã Đăk Tăng. Các xã còn lại đang tập trung bám sát kế hoạch, triển khai thực hiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Trong năm 2023, huyện Kon Plông nỗ lực xây dựng xã Ngọk Tem về đích nông thôn mới. Tính đến nay, xã Ngọk Tem đã đạt được 14/19 tiêu chí, còn 05 tiêu chí chưa đạt, gồm: tiêu chí Quy hoạch, Thu nhập, Hộ nghèo, Tổ chức sản xuất và tiêu chí Môi trường. Hiện nay, xã Ngọk Tem đang ra sức vận động Nhân dân, công đồng dân cư và các doanh nghiệp trên địa bàn tích cực hưởng ứng và tham gia xây dựng nông thôn mới bằng các việc làm cụ thể, thiết thực góp công, góp sức, vật chất… để hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới.

Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhìn chung các xã trên địa bàn huyện còn gặp khó khăn ở các tiêu chí cần sự đầu tư lớn như: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông… Đối với các tiêu chí cần sự tập trung tuyên truyền vận động, các xã đã thực hiện cơ bản đảm bảo đến giai đoạn công nhận.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Quang Hà vận động bà con tăng gia sản xuất xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọk Tem

Theo kế hoạch đến năm 2025, huyện Kon Plông phấn đấu xây dựng 6/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để công tác xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả, huyện Kon Plông xác định tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tập trung lồng ghép nhiều nguồn lực, thường xuyên kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện các tiêu chí ở các xã, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới nhằm huy động tổng lực, thực hiện thành công mục tiêu chung của huyện đề ra./.

Thiều Vân