Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Kon Plông phát triển diện tích các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao
23-6-2023
Với tiềm năng về đất đai và khí hậu thuận lợi, thích hợp trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, trong những năm qua huyện Kon Plông đã khuyến khích, tạo điều kiện để người dân và doanh nghiệp trồng, phát triển diện tích các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Khách du lịch tham quan và trải nghiệm thu hái tại vườn Cam

Cùng với hỗ trợ cây giống, huyện Kon Plông còn quan tâm chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn xây dựng quy hoạch vùng trồng cây ăn quả tập trung cho các doanh nghiệp, hợp tác xã...; đồng thời khuyến khích người dân trồng các loại cây ăn quả có giá trị như: cam sành, hồng giòn, bơ sáp, mít thái, ổi, quýt, dâu tây... Đến nay, toàn huyện có gần 1.300 ha cây ăn quả các loại, trong đó, có khoảng 70% diện tích trồng tập trung, còn lại là trồng phân tán, xen canh trong vườn cây nông nghiệp.

Người dân chăm sóc vườn cây ăn trái

Để tiếp tục duy trì và mở rộng diện tích, huyện Kon Plông tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển diện tích thông qua các mô hình, đề án phát triển cây ăn quả; chỉ đạo các xã, thị trấn căn cứ vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng bố trí trồng mới một số loại cây ăn quả đặc sản, có giá trị kinh tế cao; hình thành các vùng sản xuất cây ăn quả theo hướng tập trung, sản xuất theo phương pháp an toàn hữu cơ; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm để phát triển vùng cây ăn quả bền vững nhằm thu hút các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện./.

Mỹ Hòa - Lý Tưởng