Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Triển khai công tác ngân hàng trên địa bàn huyện Kon Plông
7-6-2023

Chiều 06/6, tại huyện Kon Plông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác ngân hàng trên địa bàn huyện năm 2023.

Năm 2022, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn huyện Kon Plông đạt 335 tỷ đồng, chiếm 1,7% tổng huy động vốn toàn tỉnh, tăng 4,6% so năm 2021 và trong 4 tháng đầu năm 2023 đạt 329 tỷ đồng, giảm 1,7% so với cuối năm 2022. Tuy nhiên, nguồn vốn huy động từ tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng trưởng ổn định, góp phần đáp ứng một phần nhu cầu vốn tín dụng trên địa bàn. Đến 30/4/2023, nguồn vốn huy động từ tiền gửi tiết kiệm đạt 284 tỷ đồng, tăng 4,4% so với đầu năm 2023; tổng dư nợ tín dụng đạt 900 tỷ đồng, tăng 3,4% so với cuối năm 2021. Nợ xấu gần 3,0 tỷ đồng, chiếm 0,3% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn huyện Kon Plông hiện có 3 chi nhánh/phòng giao dịch của các Tổ chức tín dụng đang hoạt động. Các đơn vị đã chủ động cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phục vụ khách hàng và triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình, chính sách tín dụng, góp phần gia tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận, đánh giá kết quả triển khai các chương trình chính sách liên quan đến tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối trên địa bàn huyện; đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh liên quan đến hoạt động ngân hàng trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum đề nghị huyện Kon Plông quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đang triển khai cũng như kiến thức tài chính, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử, phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng đến cán bộ và nhân dân; phối hợp với các tổ chức tín dụng trong khâu xử lý tài sản đảm bảo, đẩy nhanh xử lý các hồ sơ tồn đọng liên quan đến thi hành án.

Đồng thời, hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính được niêm yết công khai, giải quyết các nhu cầu của người dân liên quan đến đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, đăng ký tài sản gắn liền trên đất, gia hạn thời hạn sử dụng đất. Triển khai hiệu quả chương trình Kết nối ngân hàng-doanh nghiệp; thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho các chi nhánh tổ chức tín dụng trong việc mở rộng mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn huyện./.

Mỹ Hòa - Lý Tưởng