Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội đồng Nhân dân huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị giao ban quý III tại xã Đăk Ring
1-10-2019

Dự hội nghị có đồng chí Y Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn trong huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Trong quý III năm 2019, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và các vị đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định; Công tác tổ chức kỳ họp được cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả; Việc xem xét và cho ý kiến đối với nội dung trình giữa 02 kỳ họp đảm bảo đúng thẩm quyền, tạo thuận lợi cho UBND huyện và các ngành điều hành phát triển kinh tế-xã hội-quốc phòng-an ninh; Hoạt động phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, UBMTTQVN huyện, UBND huyện được thực hiện chặt chẽ, nhất là công tác chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị nội dung các kỳ họp và công tác tiếp xúc cử tri, công tác giám sát.

Trong tháng 7/2019, HĐND huyện khóa XIV đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 8; Ban hành 03 Nghị quyết về: Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội-an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương và phân bổ kết dư ngân sách cấp huyện năm 2018; Sau kỳ họp thứ 8, HĐND huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo quy định. Tổng hợp, phân loại và chuyển 21 ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị UBND huyện trả lời.

Bên cạnh đó, HĐND huyện tổ chức giám sát các chuyên đề tại các xã như: Giám sát kết quả thực hiện hiện các Nghị quyết của HĐND huyện Kon Plông khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 về: Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội-quốc phòng-an ninh, giai đoạn 2016-2020; Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; Giám sát việc cấp giống cây đương quy và công tác triển khai mô hình hỗ trợ sản xuất tại xã Măng Cành; Giám sát tình hình thực hiện Đề án chuyển đổi cơ cấu câu trồng gắn với ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2020 tại các xã, thị trấn; Tham gia cùng Ban dân tộc HĐND tỉnh Kon Tum giám sát tình hình xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; Giám sát tình hình triển khai công tác di dời các hộ dân thôn Điek Tà Âu, xã Ngọc Tem…

Trước khi tổ chức hội nghị giao ban chính thức, HĐND huyện đã tổ chức phổ biến một số chuyên đề cho Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Trong dịp này, HĐND-UBND xã Đăk Ring đã phối hợp với các phòng, ban, đơn vị của huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, biểu diễn cồng chiêng, tuyên truyền phổ biến pháp luật với sự tham gia của đông đảo người dân các thôn. Tại đêm văn nghệ, Điện lực huyện Kon Plông trao tặng 10 suất học bổng, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông trao 20 suất học bổng cho học sinh, trị giá mỗi suất 300.000 đồng; Công ty Thăng Long trao 14 phần quà cho các hộ gia đình có con em đi xuất khẩu lao động./.

Văn Tuấn - Văn Trọng