Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018
14-5-2018

Đồng chí: Nguyễn văn Lân - Phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện và các ngành, đoàn thể; các cơ quan thuộc UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Chỉ huy trưởng Quân sự 09 xã.

Sau khi nghe lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo đánh giá kết quả thực hiện trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến kết luận: Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ huyện đã được các đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện đúng uy định của Luật nghĩa vụ quân sự; Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát; Hội đồng nghĩa vụ quân sự 02 cấp huyện và xã hoạt động hiệu quả; Vai trò làm tham mưu của Cơ quan Thường trực cho Hội đồng NVQS huyện luôn kịp thời, thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, bảo đảm tính khách quan, dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật. Kết quả thực hiện chỉ tiêu giao quân năm 2018, huyện Kon Plông đã giao cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 55 công dân, Công an tỉnh 02 công dân, đạt 100% chỉ tiêu được UBND tỉnh giao; Công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được các cấp quan tâm, tạo được dư luận tốt trong nhân dân. Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ huy Quân sự huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện, UBND các xã trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải lưu ý khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Chủ tịch UBND huyện đề nghị thành viên Hội đồng NVQS huyện và Hội đồng NVQS các xã thực hiện tốt một số nội dung đó là: Cấp ủy, chính quyền các xã và thành viên Hội đồng NVQS huyện tiếp tục phát huy những mặt đã làm được, khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế, nghiêm túc rút kinh nghiệm để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt kết quả cao hơn; Trước khi tổ chức khám chính thức sức khoẻ nghĩa vụ quân sự, cần làm tốt hơn nữa công tác tổ chức khám sơ tuyển tại các xã vào tháng 09 hàng năm, đảm bảo chặt chẽ, đạt chất lượng; Quan tâm hơn nữa đến gia đình, vợ con những công dân đang phục vụ tại ngũ để họ yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chú trọng trong công tác đào tạo nghề, bố trí việc làm cho các quân nhân đã xuất ngũ./.

Lý Tưởng

1576360 Tổng số người truy cập: 1945 Số người online: