Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện khóa XIV tổ chức kỳ họp bất thường
4-10-2017

Dự kỳ họp có các đ/c trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; cùng 23/27 vị đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Kon Plông khóa XIV.

Tại kỳ họp, UBND huyện đã có Tờ trình số 140, ngày 15/9/2017 về đề nghị thông qua Đề án điều chỉnh đô thị Măng Đen mở rộng thành đô thị loại V huyện Konplông, tỉnh Kon Tum và Tờ trình xin chủ trương về Đề án điều chỉnh địa giới hành chính xã Măng Cành và  xã Đăk Long để thành lập thị trấn Măng Đen, huyện Kon Lông, Tỉnh Kon Tum. Ban Kinh tế - xã hội báo cáo kết quả thẩm tra tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về Thông qua Đề án điều chỉnh đô thị Măng Đen mở rộng thành đô thị loại V.

Theo Đề án, Đô thị Măng Đen mở rộng sau khi điều chỉnh bao gồm: toàn bộ diện tích, dân số 9 thôn của xã Đăk Long và 2 thôn Kon Năng, KonTu Rằng xã Măng Cành với tổng diện tích  tự nhiên 17.615 ha,  6.040 nhân khẩu.

Thị  trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum được thành lập là sự cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và nguyện vọng của nhân dân.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua Nghị quyết về Đề án điều chỉnh đô thị Măng Đen mở rộng thành đô thị loại V, huyện Konplông, tỉnh Kon Tum; đồng thời,  tán thành chủ trưởng Đề án điều chỉnh địa giới hành chính xã Măng Cành và xã Đăk Long để thành lập thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum./.

Thu Hằng