Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ quý III năm 2017
4-10-2017

Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Y Lang- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình phát triển kinh tế ổn định, sản xuất nông nghiệp được chú trọng, huyện đã tập trung hỗ trợ giống cây trồng các loại, đảm bảo cho nhân dân sản xuất vụ đông xuân và vụ mùa theo kế hoạch. UBND huyện đã tổ chức hỗ trợ 14.585 kg giống lúa, 6.531 kg giống ngô để nhân dân sản xuất đúng lịch thời vụ. Triển khai trồng rau, hoa trên diện tích 87 ha; quy hoạch rau hoa xứ lạnh, đạt 96,7% KH. Các loại cây trồng hàng năm khác, cuối tháng 9/2017 trồng được 277ha, đạt 73,5% so với KH. Tiến hành cấp phân bón và cấp giống để trồng mới cây cà phê năm 2017 thực hiện theo Đề án với tổng diện tích thực hiện là 100,35ha với 419 hộ tham gia. Đồng thời, tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng diện tích trồng các loại cây dược liệu gắn với việc liên kết tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Đã triển khai trồng mới được 37,1 ha cây dược liệu, đạt hơn 337,3%KH, nâng tổng diện tích cây dược liệu trên toàn huyện lên hơn 57,1ha, đạt 184% KH. Chăn nuôi tiếp tục phát triển, tổng đàn gia súc hiện có 38.419 con đạt 114,9% so với KH. Vận động nhân dân chăn nuôi có chăn dắt, chuồng trại; tổ chức thực hiện tiêm tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, phun thuốc khử trùng tiêu độc đợt I và đợt II năm 2017; Kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Công tác quản lý bảo vệ rừng được chỉ đạo sâu rộng. Thu ngân sách các tháng đầu năm đạt kết quả cao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đến ngày 20/09/2017 là 97 tỷ 474 triệu đồng, đạt 97,6% dự toán huyện giao; Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện đến ngày 20/9/2017 là 174.296 triệu đồng, đạt 52,9%  so với dự toán huyện giao. Tình hình thu hút đầu tư vào địa bàn có chuyển biến tích cực. Đến nay đã có 95 dự án đăng ký và triển khai thực hiện đầu tư tại địa bàn huyện với diện tích 6.371,66ha, tổng vốn đầu tư đăng ký thực hiện là 8.617,81 tỷ đồng. Trong đó đã có 61 dự án triển khai đi vào hoạt động; 34 dự án đã chấp thuận chủ trương. Tổng lượng khách du lịch đến địa bàn trong 9 tháng đầu năm 2017 là 90.860 lượt, đem lại nguồn doanh thu khoảng 21,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế: như vụ đông xuân 2016- 2017 còn chậm tiến độ, diện tích gieo trồng không đạt so với kế hoạch giao. Tình hình phát rừng làm nương rẫy, vận chuyển, khai thác lâm sản trái phép còn xảy ra. Sản phẩm và loại hình du lịch có tiềm năng nhưng chưa được khai thác, chưa đa dạng, phong phú…

Trên cơ sở kết quả đạt được và những vấn đề còn tồn tại, UBND huyện xác định nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017: tập trung triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế-xã hội. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi và hoàn thành đợt tiêm vắc-xin đợt 2 trên đàn gia súc. Rút kinh nghiệm vụ đông xuân 2016- 2017 để triển khai vụ đông xuân 2017- 2018 đạt hiệu quả. Đối với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cần đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, quản lý công trình đảm bảo tiến độ và chất lượng. Rà soát các dự án đầu tư, đảm bảo tiến độ và hiệu quả. Chú trọng việc chăm lo về y tế, giáo dục. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống./.

Phong San