Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tổ chức họp Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện
8-11-2017

Theo báo cáo của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện, tính đến cuối tháng 9, tổng nguồn vốn tín dụng đạt 78 tỷ đồng (tăng 13,4 tỷ đồng so với đầu năm), trong đó chủ yếu là nguồn vốn điều chuyển từ ngân hàng cấp trên với 69 tỷ đồng; nguồn huy động từ gửi tiết kiệm tại địa phương là 6,8 tỷ đồng. Với 17 chương trình vay vốn, đến nay, doanh số cho vay đạt 29,9 tỷ đồng giúp cho 1.122 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn để đầu tư, sản xuất kinh doanh, xuất khẩu lao động, chăn nuôi, bảo vệ và phát triển rừng, tạo thêm việc làm cho người dân. Tổng dư nợ đạt 75,8 tỷ đồng, hoàn thành 97,1% kế hoạch năm. Đa số nguồn vốn tín dụng chính sách được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Qua kiểm tra giám sát các chương trình vay vốn, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan bằng hình thức xóa nợ cho 42 khế ước với số tiền hơn 350 triệu đồng sau khi đã áp dụng các biện pháp tận thu.

Tại phiên họp, các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã thảo luận về những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình vay vốn và đề xuất một số giải pháp trọng tâm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Thiều Vân