Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 năm 2017.
14-8-2017

Đồng chí Nguyễn Văn Lân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Đ/c Y Lang, phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện, chủ tịch UBND 9 xã.

Trong tháng 7/2017, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được những kết quả quan trọng. Về nông nghiệp: Diện tích gieo trồng lúa vụ mùa hơn 3.124 ha, vượt 11,5 ha so với kế hoạch. Diện tích ngô đã gieo trồng 1.484 ha, đạt 91% kế hoạch; Diện tích cây sắn 1.755,9 ha, đạt hơn 100% kế hoạch. Hướng dẫn, vận động các hộ dân chăm sóc tốt diện tích cây cà phê đã trồng trong các năm 2014, 2015 và năm 2016; chuẩn bị xong đất, hoàn thành việc cấp phân và triển khai cấp giống để trồng mới cây cà phê xứ lạnh năm 2017 với tổng diện tích 100,35ha với 419 hộ tham gia. Triển khai thực hiện Đề án phát triển cây dược liệu trên địa bàn, diện tích thực hiện đến nay đạt khoảng 26ha, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện các loại cây dược liệu như: hồng đẳng sâm, nghệ, đương quy, xạ đen...Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng 7 là 9 tỷ 132 triệu đồng; Tổng chi ngân sách tháng 7 là 38 tỷ 698 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách và đối tượng người có công hưởng ứng ngày thương binh liệt sỹ (27/7) với tổng số 641 suất quà, kinh phí hơn 160 triệu đồng. Thực hiện phân bổ nguồn ngân sách trung ương với kinh phí 360 triệu đồng và ngân sách huyện 40 triệu đồng để hỗ trợ làm nhà cho các hộ gia đình có công với cách mạng. Về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, trong tháng 7 đã thực hiện khám chữa bệnh cho 3.253 lượt bệnh nhân, trong đó khám BHYT là 3.213 lượt chiếm 98,7%.

Bên cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã vận động nhân dân tu sửa, gia cố chuồng trại để đảm bảo chăn nuôi gia súc; triển khai đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hệ thống các công trình thủy lợi; đôn đốc các xã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, đảm bảo chất lượng thi công xây dựng công trình giao thông. Hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch tiếp tục phát triển. Trong tháng  7, đã thu hút 2.100 lượt khách du lịch  đến địa bàn; Giá cả hàng hóa trên địa bàn luôn được kiểm soát, đảm bảo bình ổn giá; thu ngân sách đạt khá; chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo triển khai tổ chức có hiệu quả các hoạt động hè và triển khai phương án phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở, trung học phổ thông; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện và duy trì thường xuyên; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện; việc phòng, chống tham nhũng được triển khai thực hiện nghiêm túc; công tác tư pháp thực hiện có hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí  Nguyễn Văn Lân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: thời gian tới các phòng ban chuyên môn của huyện, UBND các xã cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Về lĩnh vực nông nghiệp: xây dựng kế hoạch trồng cây ngô lấy thân làm thức ăn cho gia súc; chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực  của địa phương, trong đó chú trọng phát triển các loại cây dược liệu. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, triển khai phương án phòng chống bão lụt và giảm nhẹ thiên tai; phòng chống dịch bệnh đói rét cho đàn gia súc, gia cầm; khắc phục sửa chữa cầu treo đi khu sản xuất hư hỏng đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão. Về văn hóa xã hội: Triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch xây dựng, phát triển làng văn hóa Du lịch cộng đồng làng KonPRing, xã Đăk Long;  rà soát, nắm tiến độ sửa chữa, làm mới nhà cho người có công; chuẩn bị mọi điều kiện triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017-2018: Đẩy mạnh triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; làm tốt  công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thu Hằng