banner
Thứ 7, ngày 10 tháng 6 năm 2023
Ra mắt làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo
3-5-2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa-du lịch huyện Kon Plông năm 2023, ngày 02/5, UBND huyện Kon Plông tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận điểm du lịch Làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng và ra mắt Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc dự buổi lễ.

                    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc trao Quyết định công nhận làng du lịch cộng đồng

Nằm cách thị trấn Măng Đen khoảng 40km, làng Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng là một trong những làng còn lưu giữ những nét đặc trưng riêng về kiến trúc của một ngôi làng người Xê Đăng nằm ven bờ sông Đăk SNghé, giáp lòng hồ Thủy điện Thượng Kon Tum. Làng hiện có 63 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu. Bao quanh làng là những cánh rừng với hệ động, thực vật phong phú; hệ thống suối đá, thác, hồ, ruộng… Đặc biệt, nơi đây được xem là “thiên đường” của địa lan, với một đồi lan bản địa và được người dân trồng trên các bờ rào, cổng nhà… tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp cho một ngôi làng nằm giữa núi rừng Tây Nguyên. Cùng với đó, làng Vi Rơ Ngheo còn lưu giữ được nhiều lễ nghi truyền thống như lễ mừng lúa mới, lễ mừng  nhà rông mới, lễ cúng giọt nước…
 
 
 
 
                                              Toàn cảnh Làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo
 
Sau hơn 3 năm triển khai xây dựng làng Vi Rơ Ngheo trở thành làng du lịch cộng đồng, ngày 07/4/2023, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 116 công nhận điểm du lịch Làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo. Ông Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông cho biết: “Mục tiêu của huyện xác định đây là điểm để da dạng hóa sản phẩm du lịch của địa phương, kết nối với lòng hồ thủy điện và các điểm du lịch của huyện. Trong thời gian tới, huyện xây dựng làng này trở thành điểm đến hấp dẫn và đạt chuẩn ASEAN về du lịch cộng đồng.”
 
 
   Chủ tịch UBND huyện Đặng Quang Hà trao giấy chứng nhận cho Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo
 
Sau Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận điểm du lịch Làng du lịch cộng đồng làng Vi Rơ Ngheo, chính quyền địa phương đã tổ chức ra mắt Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo. Hợp tác xã có 53 thành viên, với tổng số vốn đầu tư ban đầu 1,5 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh của hợp tác xã thuộc các lĩnh vực về du lịch cộng đồng như cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn ngày; các dịch vụ ăn uống lưu động; dịch vụ trồng trọt…/.
Thiều Vân - Phạm Trọng
Số lượt xem:85
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 261 Số người online:
Phát triển:TNC