Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện Kon Plông làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trà My- tỉnh Quảng Nam.
6-7-2017

Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Kon Plông chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của huyện Nam Trà My do đồng chí Hồ Quang Bửu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trà My làm trưởng đoàn.

Tham gia buổi làm việc, về phía mỗi huyện còn có đại diện các ngành công an, quân sự, hạt kiểm lâm, ban quản lý rừng, ban quản lý các dự án, đại diện huyện ủy, HĐND,UBMTTQVN huyện và một số ban ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, 2 bên cùng giới thiệu và thông tin với nhau về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện mình trong thời gian qua và những định hướng chiến lược trong thời gia tới, cũng như tiềm năng, thế mạnh của mỗi huyện. Hiện nay, huyện Kon Plông đang tập trung phát triển thế mạnh về du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Huyện Nam Trà My đang tập trung phát triển tiềm năng thảo dược, đặc biệt là sâm Ngọc Linh.

Đồng chí Hồ Quang Bửu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trà My đánh giá: Điểm chung 2 huyện đều là những huyện mới được thành lập, hoặc tái thành lập, trong đó huyện Kon Plông được tái thành lập năm 2002, Huyện Nam Trà My được thành lập năm 2003. Hai huyện có chung vùng rừng giáp ranh dài và rộng. Hệ thống giao thông trong khu vực còn khó khăn.

Tại buổi làm việc, 2 bên thống nhất có chung quan điểm sẽ sớm xây dựng các phương án, quy chế phối hợp để thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế của 2 huyện. Trong đó, tập trung phát triển về cây dược liệu, du lịch sinh thái và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh./.

Phong San