Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Kon Plông tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa
12-9-2023
Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn huyện Kon Plông được triển khai sâu rộng và nhận được sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, qua đó góp phần gìn giữ, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, khơi dậy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng trong cuộc sống; tác động tích cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện có 5.462/7.506 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 73%; trong đó có 1.535 hộ được công nhận lần đầu, chiếm 20,45%; có 2.692 hộ được công nhận gia đình văn hóa 03 năm liên tục.

Thông qua phong trào, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, đẩy mạnh hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, động viên, thể hiện lòng biết ơn đối với người có công cách mạng, góp phần gắn kết người dân nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc được giữ gìn, phát huy; quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng chặt chẽ hơn, tình làng nghĩa xóm được gắn bó.

Thời gian tới, huyện Kon Plông tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa có chiều sâu, chất lượng, hiệu quả. Phấn đấu 80% số hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa; 100% các gia đình được cung cấp thông tin, kiến thức về văn hóa ứng xử, kỹ năng giáo dục đạo đức, lối sống, tình yêu thương, truyền thống dân tộc và các giá trị văn hóa tốt đẹp; phòng, chống bạo lực gia đình; quan tâm gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng

1576360 Tổng số người truy cập: 1956 Số người online: