Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Kon Plông tìm thấy người phụ nữ mất tích do đi lạc trong rừng sâu
17-11-2023

Sáng ngày 16/11, Công an huyện Kon Plông nhận được Công văn của Uỷ ban nhân dân huyện về việc phối hợp, tìm kiếm người mất tích trên địa bàn xã Măng Bút.

Theo nội dung phối hợp tìm kiếm, trong ngày 15/11, Công an xã Măng Bút nhận được trình báo của gia đình về việc chị Y Kinh, sinh ngày 20/5/1978, thường trú tại Thôn Đăk Y Pai, xã Măng Bút đi tìm kiếm lá cây, thì bị lạc ở cánh rừng thuộc địa phận xã Măng Bút, sau đó mất liên lạc. Theo gia đình, chị Y Kinh rời nhà đi từ ngày 13/11 đến nay chưa thấy về, cả thôn đã tổ chức đi tìm nhưng không thấy.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kon Plông đã khẩn trương triển khai lực lượng, lập Tổ công tác do Trung tá Nguyễn Đình Luận – Phó trưởng Công an huyện làm tổ trưởng.

Tổ công tác đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã và lực lượng Công an xã Măng Bút tiến hành họp bàn các phương án, triển khai 20 người thuộc các đơn vị trên địa bàn xã tổ chức tìm kiếm người mất tích với tinh thần nhanh nhất, đồng thời làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Lực lượng chức năng đã khoanh vùng thực hiện tìm kiếm. Nhưng trong thời điểm này, trên địa bàn xã Măng Bút có mưa rất lớn, nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Sau 28 giờ triển khai lực lượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao, đến trưa ngày 17/11, tổ công tác đã tìm thấy chị Y Kinh tại tọa độ E00563222, N01636307 tại cánh rừng thuộc địa phận huyện Đăk Hà trong tình trạng đói và sợ hãi phải ngủ trên cây để tránh thú rừng. Hiện chị Y Kinh đã được lực lượng chức năng đưa về gia đình, tình trạng sức khỏe ổn định.

Uỷ ban nhân dân huyện Kon Plông đã kịp thời khen thưởng, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tổ công tác ngay trong chiều ngày 17/11./.

Diệu Thùy