banner
Thứ 4, ngày 28 tháng 2 năm 2024
Hội nghị toàn huyện Tổng kết công tác dân vận năm 2023
22-12-2023
Ngày 21/12, Huyện ủy Kon Plông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và tổng kết khối Mặt trận và các Đoàn thể huyện năm 2023. Đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.


 
Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các xã, thị trấn. 
 
Năm 2023, công tác dân vận trên địa bàn huyện luôn được Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ quan tâm chỉ đạo sát sao; cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ cách làm; Vận động nhân dân tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế và tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của địa phương.
         
Hoạt động dân vận tập trung hướng về cơ sở nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Phong trào thi đua “Dân vận khéo" được triển khai phù hợp với tình hình thực tế và đã có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Đến nay, trên địa bàn huyện có 148 mô hình “Dân vận khéo” ở các lĩnh vực.
         
Các mô hình, điển hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
         
Trong năm 2023, Mặt trận và các đoàn thể huyện đã bám sát cơ sở tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương trong việc triển khai các nội dung trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
           
Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển các mô hình kinh tế; mạnh dạn vay vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo; triển khai các hoạt động hỗ trợ, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo...
           
Qua đó, giúp hộ nghèo có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Nổi bật như: MTTQ Việt Nam huyện đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo tết cho 2.744 hộ nghèo và 852 hộ cận nghèo; hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Hội LHPN huyện với “chương trình mẹ đỡ đầu”; “công tác hậu phương quân đội”, công tác an sinh xã hội; các hoạt động bảo vệ môi trường và Dự án 8 về “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em… Đoàn Thanh niên triển khai có hiệu quả 03 phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên; Hội Nông dân với phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi...
         
Năm 2024, Huyện ủy Kon Plông tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác dân vận; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tổ chức xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình dân vận khéo gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
         
Chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên, và các tầng lớp Nhân dân. Tích cực tham gia xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Phối hợp thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện nhân đạo, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng
Số lượt xem:367

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.

1576360 Tổng số người truy cập: 1618 Số người online:
Phát triển:TNC