Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Phản biện xã hội về xây dựng đường giao thông đô thị
1-11-2023

Sáng ngày 31/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông tổ chức hội nghị góp ý, phản biện xã hội về Dự án xây dựng đường từ Quốc lộ 24 đi khu nghỉ dưỡng khu vực Đông Nam trung tâm huyện.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể của huyện.

Dự án xây dựng đường từ Quốc lộ 24 đi khu nghỉ dưỡng khu vực Đông Nam do Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản huyện làm chủ đầu tư, thuộc dự án nhóm B. Tuyến đường có chiều dài khoảng 3,43km, điểm đầu giao với Quốc Lộ 24 tại Km116+300, điểm cuối tại đường Ngô Quyền đấu nối nút giao Quốc lộ 24 tại Km113+450.

Quy mô đầu tư theo quy chuẩn đường giao thông đô thị, nền đường rộng 16m, mặt đường rộng 10m, vỉa hè rộng 2x3m. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường bao gồm: hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước sinh hoạt, điện chiếu sáng. Hệ thống cấp điện sinh hoạt gồm đường dây 22kV, đường dây 0,4kV và trạm 2 biến áp.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 109 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 24 đi khu nghỉ dưỡng khu vực Đông Nam nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, kết nối các tuyến đường giao thông quan trọng trong vùng, kết nối đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng khu trung tâm hành chính huyện, khu dân cư phía Nam, định hướng khu quy hoạch trung tâm hành chính thị trấn Măng Đen và quy hoạch các khu dân cư mới. Từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tạo mỹ quan đô thị, thu hút khách du lịch và các doanh nghiệp đầu tư vào huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự nhất trí cao với việc triển khai Dự án xây dựng đường từ Quốc lộ 24 đi khu nghỉ dưỡng khu vực Đông Nam. Đồng thời, góp ý chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung còn thiếu, chưa sát với thực tiễn, kiến nghị thêm một số nội dung thiết thực nhằm đảm bảo tính khả thi của dự án đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng